Kinh tếĐầu tư

Khẩn trương nghiên cứu đầu tư, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

09:34 - Thứ Sáu, 28/09/2018 Lượt xem: 8960 In bài viết

ĐBP - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng về thực hiện Dự án Ðầu tư, nâng cấp Cảng Hàng không Ðiện Biên theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông - Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những tồn tại trong hoạt động hàng không tại Cảng Hàng không Ðiện Biên để nâng cao hiệu quả khai thác, giảm giá thành vận tải. Ðồng thời, phối hợp với UBND tỉnh và các bộ, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu đầu tư, xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Ðiện Biên theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 302/TB-VPCP ngày 20/8/2018 của Văn phòng Chính phủ.

Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Cảng Hàng không Ðiện Biên được tập trung nghiên cứu, triển khai trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. Việc sớm đầu tư và xây dựng mở rộng Cảng Hàng không đáp ứng quy mô quy hoạch là cần thiết, nhằm tháo gỡ nút thắt về giao thông vận tải, nâng cao năng lực vận tải hàng không và tạo điều kiện để tỉnh Ðiện Biên thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng lợi thế, đặc biệt là về du lịch; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh và miền Tây Bắc của Tổ quốc.

T.K (b/s)
Bình luận