Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 8

16:27 - Thứ Tư, 01/09/2021 Lượt xem: 1821 In bài viết

ĐBP - Chiều nay (1/9), dưới sự chủ trì của đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 8. Tới dự có đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tháng 8/2021, hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy, nghị quyết của HĐND tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các ban HĐND tỉnh, văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác đã đề ra: Tổ chức thành công kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV với nhiều đổi mới; các ban HĐND tỉnh chủ động trong hoạt động thẩm tra để đại biểu HĐND có cơ sở xem xét, thống nhất và biểu quyết thông qua các nghị quyết; chủ tọa kỳ họp điều hành linh hoạt, khoa học theo đúng nội dung, chương trình, thời gian được HĐND thông qua; kết quả HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 24 nghị quyết.

Công tác giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận xử lý khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm, thực hiện tốt; mối quan hệ công tác giữa thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và các cơ quan liên quan được tăng cường, tạo sự thống nhất cao trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Trong tháng 9, căn cứ tình hình thực tế, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất phân công nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung, điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh. Các Ban HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch và tăng cường các hoạt động giám sát, nắm tình hình việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh và chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực kinh tế- ngân sách, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, thực hiện chính sách đối với dân tộc thiểu số và việc thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh; giám sát thực hiện việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; giám sát việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát của HĐND tỉnh, thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh, chất vấn và giải trình của HĐND tỉnh; giám sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân.

HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm trong quyết định, giám sát, tiếp xúc cử tri. Tổ chức giám sát thường xuyên việc triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp; đôn đốc, giám sát việc thực hiện giải quyết các ý kiến kiến nghị cử tri. Tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức kỳ họp, nhất là việc trình báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết, nhằm nâng cao chất lượng các nội dung được HĐND xem xét, quyết định tại kỳ họp.

Tin, ảnh: Thành Đạt
Bình luận

Tin khác