Thông cáo về kỳ họp thứ 35 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

16:06 - Chủ Nhật, 02/06/2019 Lượt xem: 13775 In bài viết

ĐBP - Từ ngày 9 - 10/5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức kỳ họp thứ 35. Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

I- Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Nậm Pồ và các đảng viên có liên quan

1- Ban Thường vụ Huyện ủy Nậm Pồ đã có vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cán bộ, quản lý đất đai, tài chính.

2- Đồng chí Thùng Văn Siêng - Nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ: Chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy và trách nhiệm chính về những vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy.

3- Đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chịu trách nhiệm đối với những vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

4- Đồng chí Trần Đình Nhuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy: Cùng chịu trách nhiệm đối với những vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

5- Đồng chí Hà Công Nghiệp - Huyện ủy viên, Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện: Chịu trách nhiệm cá nhân trong việc tham mưu cho UBND huyện trình xin chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác quản lý đất đai, tài chính không đúng quy định của pháp luật Nhà nước.

Vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Nậm Pồ và các đồng chí nêu trên gây hậu qủa nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân và Ban Thường vụ Huyện ủy, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đã đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

II- Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Nhé và các đảng viên có liên quan

1- Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Nhé trong lãnh đạo, chỉ đạo đã thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra khuyết điểm vi phạm trong thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, tài chính.

2- Đồng chí Nguyễn Quang Sáng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy: Chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy và trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng chí chịu trách nhiệm cá nhân trong việc ký Quyết định bổ nhiệm cán bộ khi chưa đủ thủ tục theo quy định.

 3- Đồng chí Giàng A Dế, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: Cùng chịu trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy và chịu trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được phân công.

4- Đồng chí Lù Văn Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: Cùng chịu trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

5- Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy: Cùng chịu trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy; chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

6- Đồng chí Trần Ngọc Kiên - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Chịu trách nhiệm chính trong tham mưu cho UBND huyện về công tác cán bộ không đúng thẩm quyền, quy định, trong quản lý tài chính còn để xảy ra sai phạm.

7- Đồng chí Nguyễn Văn Liên - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện: Chịu trách nhiệm chính trong tham mưu cho UBND huyện về công tác tài chính còn có vi phạm; thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

 8- Đồng chí Trần Quyết Thắng - Bí thư Chi bộ Nội vụ - Thanh tra, Trưởng phòng Nội vụ huyện: Chịu trách nhiệm chính trong tham mưu cho UBND huyện về công tác cán bộ còn có vi phạm; thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. 

Những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Nhé đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Ban Thường vụ Huyện ủy, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; tuy nhiên trách nhiệm trực tiếp thuộc về các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy và một số cơ quan chuyên môn huyện. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Để xảy ra các khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy có trách nhiệm trực tiếp của cá nhân các đồng chí nêu trên, đã đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

III- Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà và các đảng viên có liên quan

1- Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà đã có khuyết điểm, vi phạm trong trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, làm ảnh hưởng đến uy tín của Ban Thường vụ Huyện ủy; tuy nhiên trách nhiệm trực tiếp thuộc về các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy và một số cơ quan tham mưu, giúp việc. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân có liên quan.

2- Đồng chí Từ Bá Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: Chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, đã đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.    

3- Đồng chí Nguyễn Minh Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: Cùng chịu trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy; chịu trách nhiệm chính về vi phạm thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách, đã đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.   

IV- Xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Hoàng Văn Thiêm - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ Kinh tế - Thú y, Trưởng phòng Kinh tế huyện, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Điện Biên Phủ; đồng chí Đỗ Thành Công - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ Nội vụ - Lao động Thương binh và Xã hội, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Điện Biên Phủ.

Đồng chí Hoàng Văn Thiêm và đồng chí Đỗ Thành Công trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Điện Biên Phủ đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, thẩm định hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình trái quy định của Luật Đất đai, gây thất thu ngân sách.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Hoàng Văn Thiêm bằng hình thức cảnh cáo, đồng chí Đỗ Thành Công bằng hình thức khiển trách.

V- Cũng tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận giải quyết tố cáo đối với 1 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. 

Bình luận

Tin khác