Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Điện Biên Đông lần thứ VI

17:55 - Thứ Tư, 22/05/2019 Lượt xem: 7978 In bài viết

ĐBP - Ngày 22/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Điện Biên Đông tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt đại hội.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ huyện Điện Biên Đông và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động. Các chỉ tiêu, mục tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2014 - 2019 đều đạt và vượt. Nổi bật là việc hiến đất làm đường giao thông, công trình phúc lợi xã hội trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Quỹ “Vì người nghèo” MTTQ huyện đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 68 căn nhà cho hộ nghèo; tặng 5 con bò sinh sản với số tiền là 100 triệu đồng cho các nhóm hộ; tiếp nhận hơn 500 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, hoạt động giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp trên địa bàn huyện được tăng cường, góp phần từng bước phát huy dân chủ ở cơ sở. Công tác kiện toàn, củng cố tổ chức được thực hiện thường xuyên, kịp thời; nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ công tác mặt trận trong giai đoạn mới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đóng góp ý kiến về: Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; xây dựng tổ chức mặt trận vững mạnh; mục tiêu, nội dung và giải pháp cụ thể hóa 9 chương trình hành động của MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024; tiếp tục phát huy vai trò tập hợp sức mạnh của quần chúng, chung tay góp sức xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội, góp sức hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT - XH ở địa phương; mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và thống nhất, Đại hội đã hiệp thương cử 54 ủy viên Ủy ban MTTQ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Lò Văn Tâm tái cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tin, ảnh: Quốc Huy
Bình luận

Tin khác

Back To Top