Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XII

10:29 - Thứ Hai, 20/05/2019 Lượt xem: 5838 In bài viết
ĐBP - Ngày 20/5, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Đức Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự họp báo có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thông qua kế hoạch, công tác chuẩn bị đại hội.

Tại buổi họp báo, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh thông qua Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của Ủy ban MTTQ tỉnh về tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2019 - 2024; thông báo kết quả Đại hội MTTQ cấp huyện, xã; công tác phối hợp tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; công tác chuẩn bị đại hội; dự kiến nội dung, chương trình đại hội cũng như những nét mới của đại hội.

Theo đó, đến nay đã có 129/130 xã, phường, thị trấn tổ chức xong đại hội; 1 xã đại hội chậm tiến độ (xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa). Đối với cấp huyện, đến ngày 19/5, toàn tỉnh có huyện Tuần Giáo và huyện Mường Nhé tổ chức xong đại hội; các huyện, thị còn lại sẽ tổ chức đại hội trong khoảng thời gian từ ngày 20 - 29/5.

MTTQ tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội; xây dựng văn kiện Đại hội, như: Chương trình đại hội, báo cáo kết quả thực hiện chương trình, hành động nhiệm kỳ 2014 - 2019; mục tiêu, chương trình hành động 2019 - 2024… Đối với công tác chuẩn bị nhân sự, hiện nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các cơ quan liên quan và Ủy ban MTTQ cấp huyện lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 dự kiến được tổ chức trong 2 ngày (25 - 26/6/2019).

Tại buổi họp báo, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã giải đáp và tiếp thu các ý kiến, thảo luận của đại diện các cơ quan, ban, ngành về các khâu chuẩn bị đại hội; hình thức phối hợp tuyên truyền; các hoạt động bên lề đại hội. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm, tăng cường thời lượng, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ Việt Nam, gương điển hình trong công tác mặt trận, kết quả hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh; chương trình hành động, chỉ tiêu đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới… đến các tầng lớp nhân dân trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra đại hội.

Tin, ảnh: Quang Long
Bình luận

Tin khác