Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp tuyên truyền giữa Công an tỉnh và Báo Điện Biên Phủ, Đài PTTH tỉnh

12:52 - Thứ Sáu, 29/03/2019 Lượt xem: 7990 In bài viết

ĐBP - Sáng nay (29/3), Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp tuyên truyền giữa Công an tỉnh với Báo Điện Biên Phủ, Đài Phát thanh truyền hình (PTTH) tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Ngọc Hân, Tổng Biên tập Báo Điện Biên Phủ; Nguyễn Đình Phức, Phó Giám đốc Đài PTTH tỉnh; Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Hân, Tổng Biên tập Báo Điện Biên Phủ phát biểu tại hội nghị.

Năm vừa qua, 3 đơn vị: Công an tỉnh, Đài PTTH tỉnh, Báo Điện Biên Phủ đã thực hiện nghiêm Quy chế phối hợp. Các phòng chức năng 3 cơ quan đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo đúng Luật Báo chí và chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và ngành Công an; thông tin tuyên truyền chính xác, khách quan, trung thực, đảm bảo các quy định về an ninh, an toàn thông tin. Trong quá trình tổ chức thực hiện, 3 ngành đã đảm bảo đúng quy trình về thời gian, tần suất cũng như cơ cấu chuyên mục, chuyên trang. Nội dung chuyên mục truyền hình, phát thanh trên Đài PTTH tỉnh; chuyên mục an ninh trật tự trên Báo Điện Biên Phủ đã được lãnh đạo 3 ngành kiểm duyệt chặt chẽ, không có chuyên mục nào vi phạm quy chế. Năm 2018, chuyên mục truyền hình “An ninh Điện Biên” và chuyên mục phát thanh “Vì an ninh Điện Biên” đã đăng tải hơn 1.000 tin, trên 200 phóng sự và nhiều phóng sự chuyên đề lớn trên sóng phát thanh truyền hình tỉnh; Báo Điện Biên Phủ đăng tải 330 tin, 91 bài, phóng sự và ảnh trên chuyên mục an ninh trật tự. Ngành công an đã xây dựng 2 tác phẩm tham gia Liên hoan truyền hình tỉnh Điện Biên lần thứ 26 và đạt 1 giải ba.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, lãnh đạo Báo Điện Biên Phủ, Đài PTTH tỉnh đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp của Ban Giám đốc Công an tỉnh trong thời gian qua, cũng như trong quá trình thực hiện Quy chế phối hợp. Đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong quá trình thực hiện Quy chế như: Trao đổi thông tin thường xuyên giữa các đầu mối (Phòng công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh - Phòng Thư ký tòa soạn, Báo Điện Biên Phủ - Phòng Biên tập, Đài PTTH tỉnh). Trong giai đoạn bùng nổ thông tin hiện nay, có nhiều luồng dư luận trái chiều trên không gian mạng, trong đó không ít quan điểm lệch lạc, trái với chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân. Vì vậy, các cơ quan báo chí địa phương cần sự phối hợp kịp thời của lực lượng công an, nhằm thông tin tuyên truyền chính xác, kịp thời; nhất là biểu dương các điển hình tiên tiến; thực hiện các phóng sự có chiều sâu về chiến công của lực lượng công an trên địa bàn tỉnh trong phòng chống các loại tội phạm. Công an tỉnh cần thông tin, cập nhật kịp thời hơn nữa cho báo chí địa phương về những vụ trọng án để định hướng dư luận.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh tiếp thu kiến nghị, đề xuất của các cơ quan báo chí địa phương, đồng thời mong muốn sự phối hợp, đóng góp tích cực, thường xuyên giữa các cơ quan trong thời gian tới. Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân thuộc Báo Điện Biên Phủ và Đài PTTH tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp. 

Tin, ảnh: Phạm Dương
Bình luận

Tin khác

Back To Top