Cần duy trì ổn định tần suất bay tuyến Hà Nội – Điện Biên

16:57 - Thứ Tư, 07/11/2018 Lượt xem: 9738 In bài viết

ĐBP - Chiều 7/11, đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Công ty Cổ phần - Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) do ông Lưu Minh Trung, Phó Giám đốc VASCO làm trưởng đoàn về hoạt động vận tải hàng không tại Điện Biên.

 

Đại biểu dự buổi làm việc giữa đại diện UBND tỉnh Điện Biên với Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Đô khái quát một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đặc biệt nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của hoạt động vận tải hàng không và việc phát triển hàng không tại Điện Biên. Hiện nay, tại Cảng hàng không Điện Biên có VASCO khai thác đường bay Hà Nội - Điện Biên - Hà Nội bằng máy bay ATR72 với tần suất bay là 2 chuyến/ngày. Thời gian trước, VASCO khai thác khá ổn định, nhưng trong những tháng đầu năm 2018, số lượng chuyến bay khai thác có xu hướng giảm, tỷ lệ các chuyến bay chậm, hủy chuyến cao. Cụ thể, 6 tháng đầu năm số lượng chuyến bay hủy là 87 lần; số chuyến bay chậm chuyến là 40 lần. Bên cạnh đó, giá vé cao so với mặt bằng chung các tuyến bay trên phạm vi cả nước… Do đó, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị VASCO có kế hoạch khai thác ổn định các chuyến bay, duy trì tần suất và tăng các chuyến bay, đặc biệt các dịp tết, nghỉ lễ, các sự kiện quan trọng; nghiên cứu mở thêm các tuyến bay nội địa khác như Vinh - Điện Biên, Hải Phòng - Điện Biên để tạo thêm sản phẩm, thu hút khách du lịch đến với tỉnh. VASCO cần có giải pháp để hạn chế tình trạng hủy chuyến bay; nghiên cứu về giá vé, chính sách ưu đãi để người dân có thể tiếp cận hơn nữa đối với loại hình giao thông đường không. Năm 2019, Điện Biên tổ chức kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đây là sự kiện lớn, có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, vì vậy đề nghị công ty phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng sản phẩm kết hợp vận tải và du lịch từ các thị trường trong nước và quốc tế với giá ưu đãi để thu hút, tạo điều kiện cho du khách đến với Điện Biên.

Đại diện VASCO thừa nhận 6 tháng đầu năm 2018, tần suất các chuyến bay đường bay Hà Nội - Điện Biên - Hà Nội có giảm. Thời gian tới, VASCO cam kết duy trì đường bay và tuần suất bay 2 chuyến/ngày nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đặc biệt tăng tuần suất trong các dịp nghỉ lễ, tết, các sự kiện lớn của tỉnh. Đối với giá vé, VASCO cho rằng đang thực hiện đúng quy định của Nhà nước; các mức vé đa dạng, không vượt quá giá trần theo quy định; đồng thời cam kết sẽ nghiên cứu đưa ra mức giá phù hợp để người dân tiếp cận với dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, đoàn công tác đề nghị tỉnh Điện Biên tăng cường phối hợp với các đơn vị trên địa bàn hỗ trợ cho các chuyến bay của VASCO an toàn, hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: Văn Tâm
Bình luận