Bài 3: Đánh thắng trận đầu

Bài 3: Đánh thắng trận đầu

Chủ Nhật, 07/03/2021 10:31

ĐBP - Ví phòng, chống dịch Covid-19 như đánh giặc thì trong 1 tháng cam go nhất vừa qua Điện Biên đã đánh thắng trận đầu. Minh chứng điều đó là tỉnh ta không ghi nhận ca mắc mới, các trường hợp liên quan dịch tễ đến các ca bệnh dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đến thời điểm này đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi ngày đầu tiên của tháng 3 vừa qua cơ quan chức năng đã công bố 1 trong 3 bệnh nhân nhiễm vi rút SARS-CoV-2 của tỉnh khỏi bệnh, được ra viện...

Bài 1: Cuộc họp khẩn trong đêm

Bài 2: Hiệp đồng chống dịch

Bảo đảm các quy trình bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch

Chủ Nhật, 07/03/2021 09:57
Bảo đảm các quy trình bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch

ĐBP - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ÐBQH) khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới. Từ nay tới lúc đó công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử cần thực hiện rất nhiều khâu, nhiều giai đoạn. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay và Ðiện Biên là tỉnh đang có dịch, công tác chuẩn bị bầu cử đã và đang diễn ra đúng theo kế hoạch, đảm bảo đúng luật.

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

Thứ Bảy, 06/03/2021 16:17
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

ĐBP - Ngày 6/3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2021. Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên hop. Dự họp có đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bài 2: Hiệp đồng chống dịch

Thứ Bảy, 06/03/2021 10:37
Bài 2: Hiệp đồng chống dịch

ĐBP - Tròn 1 tháng kể từ khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện 3 ca dương tính với vi rút SAR-CoV-2 đến nay dù chưa phải quá dài trong công tác phòng chống dịch với nhiều tỉnh, thành; song là cả hành trình đầy gian khó với Điện Biên - tỉnh đặc biệt khó khăn, có đường biên giới dài. Những quyết sách kịp thời cùng quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền các cấp, các lực lượng, đoàn thể chính trị và nhân dân các dân tộc với tinh thần hiệp đồng cao nhất, là một thể thống nhất chống dịch nên công tác chống dịch Covid-19 ở Điện Biên vốn vô cùng khó khăn mà dần thuận…

Bài 1: Cuộc họp khẩn trong đêm

Hành trình chống dịch Covid-19 ở Điện Biên

Gửi trọn niềm tin vào Đảng

Thứ Sáu, 05/03/2021 10:29
Gửi trọn niềm tin vào Đảng

ĐBP - Dù đã lường trước những tác động tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 trên các lĩnh vực; song khi 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 “xâm nhập” vào địa bàn thì chưa bao giờ trong công tác phòng chống dịch tinh thần đồng lòng quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tới các tầng lớp nhân dân lại được đẩy cao tới vậy. Quyết tâm “chống dịch như chống giặc” với nhiều giải pháp đồng bộ, sau 1 tháng kể từ khi xuất hiện 3 ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 tới nay Điện Biên không ghi nhận ca mắc mới, cơ bản làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh và mới đây đã thông báo 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chữa khỏi…

Ðẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến

Thứ Sáu, 05/03/2021 09:03
Ðẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến

ĐBP - Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến là một nội dung quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính, triển khai Chính phủ điện tử; tạo thuận lợi cho nhân dân và doanh nghiệp vừa mang lại lợi ích cho cả các cơ quan quản lý nhà nước. Xác định được điều đó, thời gian qua tỉnh ta đã có nhiều nỗ lực đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh đã tiếp nhận 106.295 hồ sơ thủ tục hành chính. Kết quả này đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, doanh nghiệp và tăng tính công khai, minh bạch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện ủy Điện Biên Đông

Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ Năm, 04/03/2021 10:00
Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

ĐBP - Ngày 4/3, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị cán bộ toàn huyện nhằm học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy..

Tiến độ rà soát, hoàn chỉnh giao đất, giao rừng của huyện Mường Nhé còn chậm

Thứ Tư, 03/03/2021 17:26
Tiến độ rà soát, hoàn chỉnh giao đất, giao rừng của huyện Mường Nhé còn chậm

ĐBP - Sau khi kiểm tra thực địa và làm việc với một số đơn vị, chiều nay (3/3), đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Mường Nhé về việc: Rà soát, hoàn chỉnh việc giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019 - 2023; chủ trương trồng Mắc ca trên đất trống, chưa có rừng trên địa bàn huyện.

Ngay trong tuần này, Bộ Y tế phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên

Thứ Tư, 03/03/2021 16:13
Ngay trong tuần này, Bộ Y tế phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên

Ngày 2-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ thì phiên họp thường kỳ tháng 2-2021 của Chính phủ. Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng đề nghị tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19, với tinh thần "vaccine + 5K", không được chủ quan, truy vết, khoanh vùng thần tốc hơn nữa. Ngay trong tuần này, Bộ Y tế phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định, gồm các đối tượng dễ lây nhiễm, người nghèo, gia đình chính sách. 

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top