Tuần làm việc thứ tư, kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV:

Biểu quyết, thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Thứ Hai, 12/11/2018 15:34

Hôm nay, 12-11, kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV bước vào tuần làm việc thứ tư. Trong tuần làm việc này, dự kiến Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua ba nghị quyết quan trọng đó là: Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan; Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2019.

Luân chuyển cán bộ ở Mường Nhé

Thứ Hai, 12/11/2018 15:00
Luân chuyển cán bộ ở Mường Nhé

ĐBP - Xác định việc luân chuyển cán bộ về cơ sở là góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh, đội ngũ cán bộ có năng lực, chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do vậy, những năm qua huyện Mường Nhé đã tăng cường luân chuyển, điều động cán bộ về các xã khó khăn; từ đó phát huy tính tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ xã Trung Thu

Thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu

Thứ Hai, 12/11/2018 10:56

ĐBP - Thời điểm tháng 10/2018, Đảng bộ xã Trung Thu (huyện Tủa Chùa) có 185 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ. Hơn 2 năm của nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ đã phát triển thêm 47 đảng viên. Đảng bộ đã lãnh đạo địa phương thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ xã đề ra. Công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, chất lượng đảng viên, chi bộ, trình độ chuyên môn năng lực lãnh đạo, chỉ đạo được nâng lên. Trong mấy năm qua, Đảng bộ liên tục được Huyện ủy khen thưởng, công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh. 

Công tác phát triển đảng viên ở Chà Nưa

Thứ Hai, 12/11/2018 10:53
Công tác phát triển đảng viên ở Chà Nưa

ĐBP - Xã Chà Nưa (huyện Nậm Pồ) hiện có hơn 4km đường biên giới, đời sống nhân dân còn khó khăn, do đó những năm qua, để lãnh đạo đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, Đảng bộ xã Chà Nưa không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chú trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đảng viên. Theo đánh giá của Huyện ủy Nậm Pồ, Chà Nưa là một trong những địa phương làm tốt công tác phát triển đảng viên.

Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV

Lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu

Thứ Hai, 12/11/2018 10:07

ĐBP - Ngày 7/11, Thường trực HĐND tỉnh ban hành Thông báo số 255/TB-HĐND về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào một số nội dung của Dự án Luật Trồng trọt

Thứ Sáu, 09/11/2018 17:19
Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào một số nội dung của Dự án Luật Trồng trọt

ĐBP - Sáng nay (9/11), tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Sau khi nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trồng trọt, Quốc hội tiến hành thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự án Luật Trồng trọt. 

Vấn đề hôm nay

Luật An ninh mạng không gây cản trở khiến Facebook, Google rút khỏi Việt Nam

Thứ Sáu, 09/11/2018 10:07

Đó là khẳng định của Bộ Công an trước câu hỏi của một công dân về việc Luật An ninh mạng có quy định tất cả các loại dữ liệu phải lưu trữ tại Việt Nam hay không? Việt Nam có phải là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định lưu trữ dữ liệu trong nước và yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng hay không?

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc đóng trạm quan trắc trái phép tại quần đảo Trường Sa

Thứ Sáu, 09/11/2018 10:06
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc đóng trạm quan trắc trái phép tại quần đảo Trường Sa

Chiều 8-11, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời các câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng về việc vừa qua Trung Quốc đưa vào sử dụng các trạm quan trắc trên một số cấu trúc ở quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. 

Có nên cấm bán rượu, bia trên internet?

Thứ Sáu, 09/11/2018 10:03
Có nên cấm bán rượu, bia trên internet?

Về quy định không được bán rượu, bia trên internet (khoản 3 Điều 20), đa số thành viên Ủy ban Các vấn đề xã hội đồng tình với dự thảo Luật và đánh giá cao quyết tâm của Chính phủ khi đề xuất chính sách này nhằm giảm tối đa tính sẵn có, dễ tiếp cận đối với rượu, bia.

Tinh giản biên chế ở Mường Ảng

Việc khó mấy cũng làm

Thứ Sáu, 09/11/2018 08:54
Việc khó mấy cũng làm

ĐBP - Những năm qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Mường Ảng đã chủ động triển khai chủ trương của Ðảng, quy định của Nhà nước về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và đã đạt những kết quả bước đầu. Tuy nhiên Mường Ảng cũng nhận thấy vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Với quyết tâm cả hệ thống chính trị vào cuộc và khó mấy cũng làm; hy vọng mục tiêu thực hiện hiệu quả việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ CBCCVC ở Mường Ảng sẽ thành công.

Phát triển đảng viên ở Ðảng bộ xã Thanh Minh

Thứ Sáu, 09/11/2018 08:46
Phát triển đảng viên ở Ðảng bộ xã Thanh Minh

ĐBP - Ông Lường Văn Sơn, Phó Bí thư Ðảng ủy xã Thanh Minh, (TP. Ðiện Biên Phủ) cho biết: Hiện nay, Ðảng bộ xã Thanh Minh có 14 chi bộ, gồm 9 chi bộ bản, 3 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ cơ quan, 1 chi bộ quân sự với tổng số 137 đảng viên. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Ðảng, Ban Chấp hành Ðảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu, tạo nguồn, bồi dưỡng, xem xét kết nạp đảng viên đảm bảo đúng Ðiều lệ và các hướng dẫn, quy định của Ðảng. Trước hết là bám sát tình hình thực tế của địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tạo điều kiện cho quần chúng phấn đấu, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Ðảng. Trong tất cả các khâu, đều chú trọng chất lượng là hàng đầu.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /