Kinh tếNông thôn mới

Xã Sín Thầu đón nhận Danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới"

Xã Sín Thầu đón nhận Danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới"

Thứ Tư, 05/01/2022 19:14

ĐBP - Ngày 5/1/2022, UBND huyện Mường Nhé tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2020. Đây là xã đầu tiên của huyện biên giới Mường Nhé đạt chuẩn nông thôn mới. 

Phát huy vai trò cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 27/12/2021 08:09
Phát huy vai trò cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, cùng với việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, cấp ủy các cấp trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, huy động sức dân tích cực tham gia. Với quan điểm xây dựng NTM quyết liệt, hiệu quả, bền vững; tăng cường thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM ở thôn, bản, đội…

Phì Nhừ chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 13/12/2021 08:19
Phì Nhừ chung tay xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của cán bộ và nhân dân trong thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới; thời gian qua, xã Phì Nhừ (huyện Điện Biên Đông) đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân góp công, góp sức xây dựng cơ sở hạ tầng, tích cực tham gia các phong trào thi đua nhằm từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong...”

Thứ Bảy, 11/12/2021 08:42
“Khó vạn lần dân liệu cũng xong...”

ĐBP - “…Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, hơn 1 thập kỷ triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh; cùng với sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Đảng, Nhà nước; tỉnh ta đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, khơi gợi ý chí, tinh thần đoàn kết, tích cực vận động nhân dân hiến kế, hiến đất, hiến công chung tay hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Nông thôn mới thay đổi cuộc sống người dân huyện Điện Biên

Thứ Sáu, 03/12/2021 08:04
Nông thôn mới thay đổi cuộc sống người dân huyện Điện Biên

ĐBP - Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân, Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Điện Biên đã mang lại hiệu quả thiết thực. Góp phần thay đổi diện mạo vùng nông thôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng lên.

Khó “trả nợ” tiêu chí nông thôn mới

Thứ Sáu, 03/12/2021 08:00
Khó “trả nợ” tiêu chí nông thôn mới

ĐBP - Đến hết năm 2021, toàn tỉnh có 45 xã được công nhận đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong đó có 21 xã đạt chuẩn và 24 xã cơ bản đạt chuẩn. Tuy nhiên, nhiều xã dù đã được công nhận đạt chuẩn NTM nhưng vẫn còn “nợ” tiêu chí; thậm chí có những tiêu chí không duy trì được sau khi đạt chuẩn. Việc “trả nợ” tiêu chí NTM thực sự đang là vấn đề khó khăn đối với nhiều xã.

Điện Biên Đông đoàn kết xây dựng nông thôn mới

Thứ Sáu, 12/11/2021 05:57
Điện Biên Đông đoàn kết xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Điện Biên Đông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Khó khăn xây dựng nông thôn mới ở Tả Sìn Thàng

Chủ Nhật, 31/10/2021 09:58
Khó khăn xây dựng nông thôn mới ở Tả Sìn Thàng

ĐBP - Sau 10 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, do điểm xuất phát thấp, đời sống kinh kế của người dân còn nhiều khó khăn, nên đến nay xã Tả Sìn Thàng (huyện Tủa Chùa) mới đạt 7/19 tiêu chí. Trong đó chủ yếu là các tiêu chí dễ thực hiện và cần ít kinh phí đầu tư.

Búng Lao công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Năm, 28/10/2021 20:30
Búng Lao công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

ĐBP - Chiều nay (28/10), tại xã Búng Lao, huyện Mường Ảng diễn ra Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Nhân dân Tuần Giáo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ Sáu, 08/10/2021 09:24
Nhân dân Tuần Giáo chung tay xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua cùng với các nguồn vốn đầu tư của Ðảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền huyện Tuần Giáo đã và đang vận động người dân hiến kế, hiến đất, đóng góp ngày công lao động, chung tay làm đường giao thông, công trình phúc lợi... góp phần hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình đề ra.

Nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Thứ Tư, 06/10/2021 09:01
Nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

ĐBP - Giai đoạn 2011 - 2020, với sự đoàn kết, phấn đấu nỗ lực, sáng tạo, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc, tỉnh ta đã đạt được những kết quả ấn tượng về Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM). Ðến nay, toàn tỉnh có 38 xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên, một số xã công nhận đạt chuẩn NTM, các tiêu chí mới đạt ở mức tối thiểu, chưa thực sự bền vững. Do đó, việc nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM là vấn đề quan trọng được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo và các địa phương đã và đang tập trung thực hiện.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /