Xã hộiBiển đảo Việt Nam

Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam phải tuân thủ luật pháp quốc tế và pháp luật Việt Nam

Thứ Tư, 17/07/2019 08:34

Ngày 16-7, trả lời câu hỏi của một số phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến diễn biến gần đây ở Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và các nước ở Biển Đông đều là thành viên.

Hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam

Thứ Sáu, 12/07/2019 08:54
Hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 61/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam, trong đó quy định hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam.

Ðảo Bé, nơi muốn đến không chỉ một lần

Thứ Năm, 11/07/2019 09:21
Ðảo Bé, nơi muốn đến không chỉ một lần

ĐBP - Bất kỳ ai đặt chân đến xã đảo An Bình (Lý Sơn, Quảng Ngãi), hay thường được gọi với cái tên thân mật là Ðảo Bé, đều được chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ, tận hưởng sự yên bình và trải nghiệm những điều lý thú. Chắc chắn, ai rồi cũng muốn có lần tiếp theo.

Quy chế quản lý, sử dụng ‘Quỹ vì biển, đảo Việt Nam’

Thứ Sáu, 28/06/2019 10:40
Quy chế quản lý, sử dụng ‘Quỹ vì biển, đảo Việt Nam’

Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” vừa ban hành quy chế quản lý, sử dụng “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” (Quỹ).

Oai nghiêm quốc kỳ ở Trường Sa

Thứ Sáu, 21/06/2019 09:37
Oai nghiêm quốc kỳ ở Trường Sa

ĐBP - Cùng là lá cờ Tổ quốc đỏ tươi, ngôi sao vàng năm cánh rực rỡ, cùng là bài hát Quốc ca đã thuộc lòng từ thuở bé… Những điều vốn đã thân quen ấy lại trở nên bồi hồi, thổn thức đến lạ kỳ khi lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quần đảo Trường Sa, giữa vùng trời Tổ quốc nơi đầu sóng. Dưới quốc kỳ oai nghiêm, giữa sóng gió điệp trùng, bên những con người đang ngày đêm canh giữ biển trời, chúng tôi - những người lần đầu ra thăm đảo đều cảm thấy xúc động, thiêng liêng.

Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Thứ Tư, 19/06/2019 11:11
Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

ĐBP - Ngày 19/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phát động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân thuộc 28 tỉnh, thành phố ven biển trong cả nước. Trong đó, ưu tiên ngư dân các tàu đánh bắt xa bờ, dài ngày, địa bàn trọng điểm, nhằm góp phần đồng hành cùng ngư dân bám ngư trường, bám biển, khẳng định chủ quyền lãnh thổ, vùng biển, đảo của Việt Nam.

"Gieo chữ" giữa Trường Sa

Thứ Hai, 10/06/2019 15:48
"Gieo chữ" giữa Trường Sa

Đến với Trường Sa, một trong những hình ảnh giản dị và bình yên níu lòng khách lạ là nơi bậc thềm trường học chan hòa nắng, các thầy giáo cặm cụi phơi vỏ ốc làm đồ chơi, đồ dùng học tập cho trẻ. Ngày nghỉ cuối tuần giữa đảo xa thật khác với đất liền, thầy và trò vẫn quấn quýt học bài, vui chơi như một gia đình nhỏ.

Tuổi trẻ Lối sống

Hành trình đẹp nhất

Thứ Hai, 10/06/2019 15:33
Hành trình đẹp nhất

Những ngày tháng 5, trên chuyến tàu cuối cùng đưa các đại biểu ra với Trường Sa, có rất nhiều gương mặt trẻ tiêu biểu, được tuyển chọn trên khắp cả nước cho hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” lần thứ 11 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức. Không chỉ là chuyến tàu ra đảo, đây còn là hành trình học hỏi, trưởng thành của nhiều bạn trẻ - hành trình đẹp nhất cuộc đời.

Âu tàu Trường Sa đồng hành cùng ngư dân

Thứ Năm, 06/06/2019 09:11
Âu tàu Trường Sa đồng hành cùng ngư dân

ĐBP - Những năm vừa qua, cán bộ, nhân viên ở các âu tàu và làng chài luôn là chỗ dựa vững chắc để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mới đây nhất, là việc Quân chủng Hải quân tiếp tục tin tưởng và bàn giao Âu tàu Trường Sa thuộc thị trấn Trường Sa cho Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn quản lý, khai thác vận hành, một lần nữa khẳng định, các âu tàu và làng chài luôn đồng hành cùng ngư dân ngoài khơi xa.

Thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến biển

Thứ Sáu, 31/05/2019 08:58
Thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến biển

Ngày Đại dương thế giới năm nay với chủ đề “Giới và đại dương” là cơ hội để khám phá các khía cạnh về giới trong mối quan hệ của loài người với các đại dương.

Niềm vui của lính đảo

Thứ Năm, 23/05/2019 09:21
Niềm vui của lính đảo

ĐBP - Sống nơi hải đảo xa xôi, với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, những cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) không chỉ ngày đêm hăng say luyện tập, trau dồi kiến thức, nhận thức chính trị, tăng gia sản xuất, đảm bảo đời sống mà họ còn có những niềm vui riêng cho bản thân và đồng đội, để cuộc sống nơi đảo xa mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /