Kinh tếĐầu tư

Dồn lực đẩy nhanh tiến độ dự án tái định cư Huổi Po

Dồn lực đẩy nhanh tiến độ dự án tái định cư Huổi Po

Thứ Năm, 28/05/2020 09:19

ĐBP - Nhằm bố trí ổn định cho các hộ dân hiện đang sinh sống ở vùng có nguy cơ sạt lở tại các bản Suối Lư I, II, III của xã Keo Lôm (huyện Ðiện Biên Ðông), ngày 22/6/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 563/QÐ-UBND về phê duyệt điều chỉnh dự án bố trí ổn định dân cư vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đặc biệt khó khăn các bản Suối Lư I, II và III đến định cư tại khu vực bãi Huổi Po, xã Keo Lôm. Theo Quyết định, đến năm 2020 dự án phải hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuy nhiên đến nay dự án đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Bộ Giao thông vận tải đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công

Thứ Sáu, 22/05/2020 15:03
Bộ Giao thông vận tải đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn các dự án đầu tư công năm 2020 do Bộ quản lý.

Nâng cấp tuyến đường quốc lộ 279 - bản Xá Tự

Cần sớm giải quyết việc người dân rào đường ngăn cản thi công

Thứ Hai, 04/05/2020 10:21
Cần sớm giải quyết việc người dân rào đường ngăn cản thi công

ĐBP - Khởi công xây dựng từ đầu năm 2020, công trình nâng cấp tuyến đường từ quốc lộ 279 đi bản Xá Tự (xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo) đã phải tạm dừng do một số hộ dân xã Quài Nưa rào đường ngăn cản việc thi công. Dù được coi là tuyến đường quan trọng của cả 2 xã đến quốc lộ 279 song đến nay việc thi công vẫn vướng mắc bởi chưa tìm được tiếng nói chung.

Nhiều dự án giao thông dừng thi công vì vướng đất rừng

Thứ Năm, 30/04/2020 11:52
Nhiều dự án giao thông dừng thi công vì vướng đất rừng

ĐBP - Dự án Ðường Keo Lôm - Sam Măn - Phình Giàng (huyện Ðiện Biên Ðông) được UBND tỉnh phê duyệt quyết định đầu tư ngày 3/6/2011, do UBND huyện Ðiện Biên Ðông làm chủ đầu tư. Ðây là dự án công trình giao thông cấp IV, với tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng từ nguồn vốn thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững và các nguồn vốn khác theo kế hoạch của UBND tỉnh. Dự án được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn I điểm đầu dự án giao với đường Pom Lót - Na Son tại Km28+500 đến bản Huổi Xa, xã Keo Lôm (đến nay đã hoàn thành); giai đoạn II từ bản Huổi Xa đến điểm cuối là Km26+980 tại trung tâm xã Phình Giàng, có chiều dài 12,24km. Mục tiêu của dự án xây dựng đường giao thông liên xã, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân; thúc đẩy giao lưu, phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện giai đoạn II của dự án, năm 2016 UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và điều chỉnh thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 - 2020. Tuy nhiên, do chưa bố trí được nguồn vốn nên UBND huyện Ðiện Biên Ðông chưa triển khai đấu thầu. Năm 2017, khi dự án đã được bố trí nguồn vốn, lựa chọn nhà thầu thì lại chưa thể thi công vì một số đoạn tuyến dự án đi vào đất rừng, cần phải chuyển đổi mục đích sử dụng.

Củng cố giao thông nông thôn ở Tuần Giáo

Thứ Tư, 29/04/2020 09:02
Củng cố giao thông nông thôn ở Tuần Giáo

ĐBP - Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” trong xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến giao thông, nhất là các tuyến đường liên xã trên địa bàn huyện Tuần Giáo được đầu tư nâng cấp, mở rộng góp phần phát triển hạ tầng giao thông, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, thông thương hàng hóa.

Tập trung phát triển hệ thống đô thị

Thứ Tư, 22/04/2020 09:05
Tập trung phát triển hệ thống đô thị

ĐBP - Thực hiện Kết luận số 03 - KL/TU, ngày 20/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành (BCH) Ðảng bộ tỉnh khóa XII về chương trình phát triển hệ thống đô thị tỉnh giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng đến năm 2020. Ban Cán sự Ðảng UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng và các ngành chức năng của tỉnh xây dựng và phê duyệt Ðề án Phát triển hệ thống đô thị tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; trong đó, xác định rõ mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể, nhiệm vụ phát triển hệ thống đô thị. Nhờ thực hiện những giải pháp đồng bộ, đến nay nhiều mục tiêu trọng tâm của Ðề án đã hoàn thành và cơ bản hoàn thành, nổi bật là công tác quy hoạch, phân loại đô thị và phát triển hạ tầng.

Ðẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Thứ Hai, 20/04/2020 15:02
Ðẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Theo tính toán của Tổng cục Thống kê (TCTK), nếu giải ngân thêm 1% kế hoạch vốn đầu tư công, GDP sẽ tăng trưởng thêm 0,06 điểm phần trăm. Chính vì vậy, đầu tư công là nguồn vốn mồi quan trọng để thu hút các nguồn lực khác đầu tư vào nền kinh tế, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo ra tăng trưởng.

Cơ hội đầu tư chứng khoán dài hạn

Thứ Năm, 16/04/2020 15:29
Cơ hội đầu tư chứng khoán dài hạn

Dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán thế giới cũng như trong nước, khi chỉ số VN-Index ghi nhận mức giảm sâu. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, thời điểm này chính là cơ hội cho các khoản đầu tư dài hạn.

Dự án Chợ thị trấn Tuần Giáo vẫn… nằm trên giấy

Thứ Sáu, 20/03/2020 09:29
Dự án Chợ thị trấn Tuần Giáo vẫn… nằm trên giấy

ĐBP - Dự án Ðầu tư xây dựng Chợ thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) đạt tiêu chuẩn chợ hạng I, với quy mô hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán, trao đổi, giao thương hàng hóa của nhân dân. Theo kế hoạch, dự án thực hiện trong 3 năm (2019 - 2021), song đến thời điểm này dự án chưa hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà đầu tư, rất khó để đảm bảo tiến độ.

Quản lý hiệu quả các dự án FDI đầu tư vào ngành gỗ

Thứ Ba, 10/03/2020 09:26
Quản lý hiệu quả các dự án FDI đầu tư vào ngành gỗ

Cũng như nhiều ngành kinh tế khác của Việt Nam, ngành chế biến, sản xuất gỗ đang thu hút mạnh mẽ đầu tư trực tiếp từ các doanh nghiệp nước ngoài (FDI). Bên cạnh việc góp phần quan trọng thúc đẩy ngành gỗ phát triển, các doanh nghiệp FDI cũng đang tạo ra sức ép lớn cho các doanh nghiệp trong nước và chính sách quản lý của Nhà nước về lĩnh vực này.

Tập trung nguồn lực nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên

Thứ Tư, 04/03/2020 15:42
Tập trung nguồn lực nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên

Để chuẩn bị các bước triển khai dự án mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên đã rất nỗ lực, tập trung nguồn lực hoàn thành các phần việc nhằm sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Phấn đấu đến năm 2022, Điện Biên sẽ có một Cảng hàng không Điện Biên hiện đại, mới hoàn toàn, đồng bộ cả khu bay, khu hàng không dân dụng cũng như các công trình liên quan quản lý, điều hành bay.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top