Trẻ hóa bệnh nhân mắc đái tháo đường

Trẻ hóa bệnh nhân mắc đái tháo đường

Thứ Hai, 11/11/2019 16:27

Theo các chuyên gia y tế, bệnh đái tháo đường ở người trẻ có nguy cơ biến chứng nặng hơn người lớn tuổi. Vì vậy, để phòng tránh đái tháo đường cho con trẻ, phụ huynh cần kiểm soát chế độ ăn và cân nặng cho trẻ.

Mường Chà chủ động phòng, chống bệnh tiêu chảy

Thứ Hai, 11/11/2019 08:44

ĐBP - Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mường Chà, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện có hơn 1.570 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy. Trong đó, trẻ em 961 trường hợp, người lớn 612 trường hợp. Một số xã có nhiều trường hợp mắc bệnh tiêu chảy như: Pa Ham (275 trường hợp), Mường Tùng (273 trường hợp), Ma Thì Hồ (257 trường hợp)… Chỉ tính trong tháng 9 và tháng 10, toàn huyện có 430 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy. Mặc dù, tất cả các trường hợp mắc bệnh đều được chữa trị kịp thời, không có trường hợp bị biến chứng nặng và tử vong, song để phòng chống bệnh lây lan, bùng phát thành dịch, hạn chế số người mắc bệnh, TTYT huyện Mường Chà đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm giúp các bậc phụ huynh nâng cao nhận thức, ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe con em mình.

Hội đàm hợp tác y tế giữa tỉnh Điện Biên với 3 tỉnh Bắc Lào

Chủ Nhật, 10/11/2019 17:08
Hội đàm hợp tác y tế giữa tỉnh Điện Biên với 3 tỉnh Bắc Lào

ĐBP - Ngày 10/11, Sở Y tế Điện Biên tổ chức Hội đàm hợp tác y tế giữa tỉnh Điện Biên với 3 tỉnh phía Bắc: Phoong Sa Ly, U Đôm Xay, Luông Pha Băng (nước CHDCND Lào). Dự hội đàm, phía các tỉnh bạn có 33 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ các Sở Y tế; về phía tỉnh Điện Biên có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, cùng các sở, ban, ngành của tỉnh…

Phẫu thuật thành công liên tiếp 3 trường hợp bắc cầu động mạch vành

Thứ Sáu, 08/11/2019 15:27
Phẫu thuật thành công liên tiếp 3 trường hợp bắc cầu động mạch vành

Sáng 8-11, Bác sĩ CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, lần đầu tiên tại ĐBSCL thực hiện phẫu thuật thành công liên tiếp 3 ca bắc cầu động mạch vành trong ngày, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đoàn ImpactHealth Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Giảm nguy cơ tử vong sớm nhờ chạy một lần/tuần

Thứ Sáu, 08/11/2019 09:06
Giảm nguy cơ tử vong sớm nhờ chạy một lần/tuần

Theo nghiên cứu do nhóm nhà khoa học Australia, Thái Lan, Áo và Phần Lan mới công bố trên Tạp chí Y học thể thao Anh, chạy giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe và giảm nguy cơ tử vong tại một thời điểm nhất định. Chạy một lần hoặc 50 phút trong tuần có thể giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn và kéo dài tuổi thọ.

Phòng bệnh ở người cao tuổi khi thời tiết chuyển lạnh

Thứ Năm, 07/11/2019 14:43
Phòng bệnh ở người cao tuổi khi thời tiết chuyển lạnh

Thời tiết giao mùa từ thu sang đông, nhiệt độ có sự chênh lệch lớn giữa ngày và đêm là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với những người cao tuổi có sức đề kháng kém. Chính vì vậy, người cao tuổi cần cảnh giác với những dấu hiệu bệnh, chú ý đến những thay đổi bất thường của cơ thể để có biện pháp xử lý kịp thời.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh u não

Thứ Tư, 06/11/2019 15:03
Những dấu hiệu cảnh báo bệnh u não

Tùy theo tuổi mắc bệnh, vị trí và tính chất mô bệnh học của u mà bệnh nhân có các biểu hiện khác nhau. Các biểu hiện đó là đau đầu, nôn và buồn nôn, giảm thị lực…

Giảm tỷ lệ chuyển tuyến từ việc đưa bác sĩ nhi về cơ sở

Thứ Ba, 05/11/2019 14:53
Giảm tỷ lệ chuyển tuyến từ việc đưa bác sĩ nhi về cơ sở

Đưa bác sĩ trẻ, giỏi về cơ sở ở những xã vùng sâu, vùng xa, khó khăn là dự án được Bộ Y tế triển khai từ năm 2013 theo Quyết định 585/QĐ-BYT ngày 20-2-2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc dịch vụ y tế, đảm bảo công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân tại cơ sở.

Giảm giá thuốc kháng sinh ngừa lao, cứu sống hàng triệu người

Thứ Ba, 05/11/2019 09:28
Giảm giá thuốc kháng sinh ngừa lao, cứu sống hàng triệu người

Một thỏa thuận mới đây giữa Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét (Unitaid) và Công ty dược phẩm Sanofi của Pháp sẽ giảm 66% chi phí Rifapentine - kháng sinh ngăn lao tiềm ẩn phát triển. Việc cắt giảm ⅔ giá thuốc Rifapentine này có thể giúp hàng trăm triệu người ngăn ngừa bệnh lao.

Lấp khoảng trống quản lý bệnh không lây nhiễm

Thứ Hai, 04/11/2019 16:15
Lấp khoảng trống quản lý bệnh không lây nhiễm

Các bệnh không lây nhiễm được xác định là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại nước ta. Tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý bệnh tại cộng đồng là giải pháp cốt lõi. Thế nhưng, số lượng bệnh nhân mắc bệnh này được phát hiện và quản lý tại cộng đồng vẫn còn hạn chế. Lấp khoảng trống quản lý bệnh không lây nhiễm đang được ngành Y tế cấp bách triển khai.

Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Tác hại của thuốc lá đối với phụ nữ

Thứ Hai, 04/11/2019 09:09

ĐBP - Hút thuốc ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nếu đã từng có một thai kỳ khỏe mạnh trong lần mang thai trước thì cũng không đảm bảo rằng lần mang thai tiếp theo của bạn sẽ được khỏe mạnh. Việc bạn hút thuốc trong khi mang thai là bạn đang đặt bản thân và con bạn vào nguy cơ lớn về các vấn đề sức khỏe.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /