Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Tìm lại giá trị gia đình trong mùa dịch

Tìm lại giá trị gia đình trong mùa dịch

Thứ Năm, 28/05/2020 09:06

ĐBP - Cuộc sống bận rộn với bộn bề lo toan khiến nhiều người không có đủ thời gian chăm sóc cho mái ấm gia đình. Nhưng trong những ngày giãn cách toàn xã hội vừa qua, hầu hết các thành viên đều ở nhà, tạm gác công việc sang một bên để có thể ngồi lại bên nhau, tìm về với những giá trị tốt đẹp của gia đình…

Phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả: Phát huy sức mạnh văn hóa gia đình

Thứ Năm, 09/04/2020 09:25
Phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả: Phát huy sức mạnh văn hóa gia đình

Dịch Covid-19 đã và đang gây nên không ít xáo trộn cho đời sống xã hội, song cũng khơi dậy những giá trị văn hóa truyền thống gia đình, vốn ít nhiều bị khuất lấp bởi nhịp sống hối hả. Bồi đắp, lan tỏa giá trị văn hóa gia đình không chỉ giúp gia tăng sức mạnh cho “mỗi tế bào xã hội” trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19, mà còn góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi gia đình với cộng đồng, xã hội; qua đó củng cố nền tảng văn hóa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

Tôn vinh gia đình trẻ ấm no, hạnh phúc

Thứ Tư, 08/04/2020 16:04
Tôn vinh gia đình trẻ ấm no, hạnh phúc

Các gia đình trẻ trên toàn quốc có nhiều nỗ lực cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc sẽ được vinh danh.

Đừng vô tình tiếp tay cho bạo lực

Thứ Ba, 29/10/2019 15:44
Đừng vô tình tiếp tay cho bạo lực

Trong một thời ngắn, đã có 2 clip nhuốm màu bạo lực lan truyền trên mạng, điều đáng nói là dưới góc độ nào đó, clip thứ nhất là nguyên nhân dẫn đến clip thứ hai.

Mái ấm gia đình: “Vịt giời” lên ngôi

Thứ Hai, 26/08/2019 14:47

Quan niệm “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” đã ăn sâu vào suy nghĩ của bao người dân Việt. Tuy vậy, quan niệm này có chiều hướng thay đổi mạnh bởi nguy cơ mất cân bằng giới tính. Xem ra, những nhà sinh một bề toàn “vịt giời” đang có vị thế, được xem trọng.

Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa gia đình thời hội nhập

Thứ Sáu, 28/06/2019 09:04
Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa gia đình thời hội nhập

ĐBP - Từ nhiều năm nay, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) đã trở thành một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ. Ðây cũng là ngày để các thành viên trong gia đình thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến nhau; xã hội quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn…) để động viên, chia sẻ. Mỗi gia đình, mỗi thành viên hiểu và cảm nhận được giá trị của mái ấm gia đình để cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc, giàu truyền thống.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Gia đình là để yêu thương

Thứ Năm, 27/06/2019 09:07
Gia đình là để yêu thương

ĐBP - Có một nơi để trở về đó là nhà và có những người yêu thương chính là gia đình. Gia đình - 2 tiếng thiêng liêng, trân quý luôn là thứ để mỗi người chúng ta gìn giữ và trân trọng. Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp để gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững là trách nhiệm của mỗi người, tạo nên những “tế bào” tốt đẹp để xã hội phát triển.

Tình yêu của những chiến sĩ Ðiện Biên

Bình dị mà đẹp biết bao

Thứ Bảy, 04/05/2019 15:31
Bình dị mà đẹp biết bao

ĐBP - Chuyện tình yêu đôi lứa chân thành, thủy chung luôn đầy thi vị, tô điểm cho đời. Và tình yêu trong thời mưa bom bão đạn, gian khó dựng xây sau chiến tranh của những người lính càng đẹp hơn bao giờ hết. Ðó là tình cảm không hào nhoáng, phô trương mà thật bình dị, đậm sâu, đủ để 2 con người xa cách về địa lý, văn hóa hay gia cảnh có thể vượt qua mọi khó khăn, trắc trở để gắn bó bên nhau, đồng cam cộng khổ, vun đắp mái ấm hạnh phúc.

Nói chuyện “Yêu thương và chia sẻ” hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Thứ Sáu, 15/03/2019 14:42
Nói chuyện “Yêu thương và chia sẻ” hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Chiều 14-3, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 và nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Những điều thú vị về ngày lễ Valentine không phải ai cũng biết

Thứ Tư, 13/02/2019 16:55
Những điều thú vị về ngày lễ Valentine không phải ai cũng biết

Mỗi năm, chúng ta có tới 365, đôi khi là 366 ngày, để nói lời yêu thương. Thế nhưng, cả mấy trăm ngày ấy sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi ngày quan trọng nhất - ngày 14-2, khi cả nhân loại tôn vinh tình yêu.

Vượt qua giai đoạn chán nhau

Thứ Bảy, 05/01/2019 16:02
Vượt qua giai đoạn chán nhau

Dù từng yêu thương nhau thắm thiết đến đâu, sau khi kết hôn, hầu hết các cặp vợ chồng đều sẽ phải trải qua một giai đoạn “chán nhau”, nhẹ thì chỉ là những bất hòa, bất đồng trong quan điểm, nặng nề hơn có thể dẫn đến mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt, trầm trọng hơn có thể còn dẫn đến ly hôn. 

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top