Đem chuông đi đánh xứ người

Đem chuông đi đánh xứ người

Thứ Tư, 16/01/2019 10:17

Nhằm rút ngắn khoảng cách tiếp cận các thị trường khó tính, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã “tiến công” vào thị trường nước ngoài bằng các phương thức mua bán sáp nhập, mua lại nhà máy, cổ phần của các công ty nước ngoài ngay tại quốc gia họ. Đây là cách đi bền vững và nhanh chóng tạo lập được vị thế tại các thị trường xuất khẩu lớn.

Ðảm bảo bình ổn thị trường dịp tết cổ truyền

Thứ Tư, 16/01/2019 09:23
Ðảm bảo bình ổn thị trường dịp tết cổ truyền

ĐBP -Thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán, do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao nên lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường lớn. Vì vậy, đây là thời điểm hoạt động buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Nhằm đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các lực lượng chức năng đang phối hợp triển khai nhiều giải pháp.

Tuần Giáo chủ động phòng, chống rét cho gia súc

Thứ Tư, 16/01/2019 09:19
Tuần Giáo chủ động phòng, chống rét cho gia súc

ĐBP - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết trong vụ đông xuân 2018 - 2019 có nhiều diễn biến phức tạp có thể đi kèm nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 4 - 7 ngày ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Chính vì vậy, huyện Tuần Giáo chủ động nhiều biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc trước nguy cơ đối diện với tình thế thời tiết khắc nghiệt này.

Mường Chà phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019

Thứ Tư, 16/01/2019 09:18
Mường Chà phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019

ĐBP - Năm 2018, huyện Mường Chà thực hiện thu ngân sách được 28,3 tỷ đồng, đạt 129% so với dự toán pháp lệnh. Năm 2019, dự toán pháp lệnh giao tổng thu ngân sách 25,8 tỷ đồng (tăng 2,3 tỷ đồng so với năm 2018). Dự toán pháp lệnh tăng so với năm 2018 là nhiệm vụ đầy thách thức, chính vì vậy ngay từ đầu năm, UBND huyện Mường Chà đã giao Chi cục Thuế nghiên cứu, đưa ra các phương án tăng thu ngân sách, đặc biệt là thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, đôn đốc thu nợ đọng thuế. Ðối với các khoản thu ngoài quốc doanh, hộ cá nhân, Chi cục thuế rà soát thực trạng các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn; thanh tra, kiểm tra thuế định kỳ, đột xuất để chủ động nắm bắt thông tin về việc đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể. Ðồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ chính sách pháp luật thuế, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người nộp thuế. Kiểm tra, rà soát địa bàn, đưa những hộ mới phát sinh vào quản lý; phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban của huyện để thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo các tổ đội thuế bám sát nguồn thu trên địa bàn… Năm 2019, Chi cục Thuế huyện Mường Chà sẽ tập trung công tác thu nợ đọng thuế; hiện nay, toàn huyện còn 1,5 tỷ đồng nợ khó đòi và 1,5 tỷ đồng nợ trong kỳ hạn. 

Khi nhân dân được hưởng lợi từ rừng

Thứ Tư, 16/01/2019 09:16
Khi nhân dân được hưởng lợi từ rừng

ĐBP - Theo chân kiểm lâm địa bàn xã Pa Tần (huyện Nậm Pồ), chúng tôi đến bản Pa Tần (xã Pa Tần) để tìm hiểu về công tác quản lý, bảo vệ rừng tại cộng đồng bản. Trên đường đến bản, anh Chảo San Sinh, kiểm lâm địa bàn xã Pa Tần, cho biết: “Ðã thành thông lệ, hàng tháng, 7 tổ phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) bản Pa Tần, xã Pa Tần (huyện Nậm Pồ) thường xuyên thay phiên nhau tuần tra, kiểm soát rừng; trong đó mỗi tổ tuần tra 3 lần/tháng nhằm đảm bảo, giữ gìn tốt diện tích rừng do cộng đồng bản quản lý. Ðể duy trì được lịch tuần tra, kiểm soát như vậy có sự đóng góp không nhỏ của chính sách chi trả DVMTR. Bởi vì khi người dân được hưởng lợi thiết thực từ những cánh rừng mà họ bỏ công sức để chăm sóc, giữ gìn, ý thức trong công tác bảo vệ, phát triển rừng cũng được nâng cao; từ đó góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên rừng ngày càng hiệu quả, bền vững”.

Ðể người Việt tin dùng hàng Việt

Thứ Tư, 16/01/2019 09:15

ĐBP - Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt là cuộc vận động) đã và đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ khi đưa hàng Việt chiếm lĩnh thị trường các địa phương trong tỉnh. Nhất là góp phần quan trọng thay đổi nhận thức về việc sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước của người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong nước mở rộng thị trường, chú trọng nâng cao chất lượng hàng hóa, đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý.

Sẽ chuyển đổi toàn bộ thẻ ATM làm bằng thẻ từ sang thẻ chip

Thứ Ba, 15/01/2019 09:58
Sẽ chuyển đổi toàn bộ thẻ ATM làm bằng thẻ từ sang thẻ chip

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 41/2018/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2016 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.

Hướng dẫn chi NSNN những tháng đầu năm 2019

Thứ Ba, 15/01/2019 09:55
Hướng dẫn chi NSNN những tháng đầu năm 2019

Để tạo điều kiện thuận lợi, góp phần phục vụ tốt cho hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đảm bảo cho cán bộ, công chức và viên chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước (NSNN) những tháng đầu năm 2019 theo đúng quy định của pháp luật, Kho bạc Nhà nước vừa có văn bản số 159/KBNN-KSC hướng dẫn chi NSNN trong những tháng đầu năm 2019.

Bộ Chính trị sẽ có một Nghị quyết về FDI

Thứ Ba, 15/01/2019 09:54
Bộ Chính trị sẽ có một Nghị quyết về FDI

Chiều 14/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và địa phương để xây dựng Đề án “Định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài đến năm 2030”, báo cáo Bộ Chính trị xem xét, thông qua.

Cục Thuế tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ Hai, 14/01/2019 12:14
Cục Thuế tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

ĐBP - Ngày 14/1, Cục Thuế tỉnh tổ chức tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Thanh Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo.

Nông dân huyện Ðiện Biên tích cực sản xuất rau phục vụ tết

Thứ Hai, 14/01/2019 09:33
Nông dân huyện Ðiện Biên tích cực sản xuất rau phục vụ tết

ĐBP - Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các loại rau xanh trên thị trường tăng mạnh. Do đó, để chủ động nguồn cung ứng rau xanh, nông dân các xã có diện tích rau màu lớn của huyện Ðiện Biên như: Noong Luống, Pom Lót, Thanh Hưng… tập trung chăm sóc diện tích rau màu đang sinh trưởng, đồng thời khẩn trương làm đất để xuống giống tiếp các loại rau ngắn ngày, gồm các loại rau cải, xà lách, rau gia vị…

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /