Giá vàng tăng trở lại

Giá vàng tăng trở lại

Thứ Sáu, 03/07/2020 15:45

Sau phiên giảm mạnh, sáng nay (3-7), giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/lượng, lên mức 49,65 triệu đồng/lượng.

Xây dựng NTM bằng nhiều mô hình thiết thực

Thứ Sáu, 03/07/2020 09:04
Xây dựng NTM bằng nhiều mô hình thiết thực

ĐBP - Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Sam Mứn (huyện Ðiện Biên) đã tích cực vào cuộc với nhiều hoạt động thiết thực. Ðặc biệt, nhiều mô hình xây dựng NTM tại các chi hội đã phát huy hiệu quả và đang tiếp tục được nhân rộng.

Thêm nguồn lực để Mường Nhé phát triển

Thứ Sáu, 03/07/2020 08:59
Thêm nguồn lực để Mường Nhé phát triển

ĐBP - Là huyện vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn, nhờ được thụ hưởng chính sách từ Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ đã tạo tiền đề để Mường Nhé phát triển về mọi mặt, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Từ đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đem lại diện mạo nông thôn mới cho các vùng đặc biệt khó khăn.

Nông dân Tủa Chùa tập trung sản xuất vụ mùa

Thứ Sáu, 03/07/2020 08:56
Nông dân Tủa Chùa tập trung sản xuất vụ mùa

ĐBP - Ðến thời điểm này, nông dân huyện Tủa Chùa đã thu hoạch xong 561ha lúa đông xuân; năng suất đạt 60,1 tạ/ha, sản lượng đạt 3.371,61 tấn (đạt 101,19% kế hoạch). So với cùng kỳ năm trước, diện tích lúa đông xuân tăng 14,6ha, năng suất tăng 0,8 tạ/ha, sản lượng tăng 131,42 tấn. Thực hiện phương châm “xuân muộn, mùa sớm”, ngay sau khi thu hoạch xong lúa đông xuân, nông dân huyện Tủa Chùa khẩn trương vệ sinh, đưa nước vào đồng ruộng, huy động tối đa các máy làm đất để đảm bảo gieo cấy vụ mùa đúng khung thời vụ.

Doanh nghiệp cần gỡ khó với gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng

Thứ Năm, 02/07/2020 15:04
Doanh nghiệp cần gỡ khó với gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng

Sau một thời gian triển khai, gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng chưa tiếp cận được nhiều doanh nghiệp và người lao động. Do đó, đã có đề xuất nới lỏng một số điều kiện nhằm mở rộng đối tượng thụ hưởng, tới các chủ thể khác trong chính sách này.

EVN siết chặt quy trình ghi chỉ số đồng hồ đo điện

Thứ Năm, 02/07/2020 10:04
EVN siết chặt quy trình ghi chỉ số đồng hồ đo điện

Nhằm kịp thời hạn chế tối đa sai sót trong việc ghi chỉ số tiền điện tăng đột biến như tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Ninh, Nghệ An… cũng như việc hóa đơn lặp lại nhiều lần ở Tiền Giang, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa bổ sung quy định việc thiết lập các ngưỡng kiểm soát trong quy trình xác nhận số liệu, lập hóa đơn tiền điện (HĐTĐ) và công tác dịch vụ khách hàng.

Giải ngân ODA: Quyết tâm cao, giải pháp rõ ràng

Thứ Tư, 01/07/2020 10:12
Giải ngân ODA: Quyết tâm cao, giải pháp rõ ràng

Khi các nguồn ODA, vốn vay ưu đãi không còn nhiều, muốn đẩy nhanh tiến độ, các địa phương phải thể hiện quyết tâm rất cao, giải pháp rõ ràng.

Giúp người dân yên tâm giữ rừng

Thứ Tư, 01/07/2020 08:56
Giúp người dân yên tâm giữ rừng

ĐBP - Thời gian qua, huyện Mường Ảng là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Ðể có được kết quả đó, bên cạnh ý thức của người dân, thì chủ trương nâng mức chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) của Ðảng, Nhà nước đã giúp người dân thấy rõ những lợi ích mà rừng mang lại, từ đó có trách nhiệm hơn trong việc giữ rừng, phát triển rừng bền vững.

Cục Thuế tỉnh

Tích cực tuyên truyền triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử

Thứ Tư, 01/07/2020 08:44

ĐBP - Lệ phí trước bạ là lệ phí áp dụng với những người nhận tài sản thông qua việc mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản vào sử dụng. Căn cứ tính lệ phí là trị giá tài sản chuyển dịch tính theo giá thị trường lúc đóng lệ phí trước bạ. Ðối tượng chịu lệ phí trước bạ gồm: Nhà, đất; phương tiện vận tải: phương tiện vận tải cơ giới đường bộ, phương tiện vận tải cơ giới đường thủy (sông, biển, đầm, hồ, ...), phương tiện đánh bắt và vận chuyển thuỷ sản; súng săn, súng thể thao. Tùy từng loại tài sản khác nhau có các mức thuế suất lệ phí trước bạ khác nhau.

Ðảm bảo an toàn hồ, đập trong mùa mưa lũ

Thứ Tư, 01/07/2020 08:43
Ðảm bảo an toàn hồ, đập trong mùa mưa lũ

ĐBP - Chuẩn bị đến mùa mưa lũ, song hiện nay mực nước tại các hồ chứa trên địa bàn tỉnh thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Nhưng không vì thế mà các cơ quan chức năng chủ quan với việc đảm bảo an toàn hồ, đập. Ðến nay, Công ty TNHH quản lý Thủy nông Ðiện Biên đã chuẩn bị mọi phương án, vật tư, trang bị đầy đủ tại các hồ chứa, sao cho vừa đáp ứng tích nước phục vụ sản xuất, vừa phải đảm bảo an toàn hồ, đập trong mùa mưa lũ.

Thủ tướng phê duyệt Danh mục DN có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020

Thứ Ba, 30/06/2020 09:41
Thủ tướng phê duyệt Danh mục DN có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 908/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top