Thủ tướng Chính phủ giao, điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương

Thủ tướng Chính phủ giao, điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương

Thứ Ba, 12/11/2019 09:03

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định giao, điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương (bao gồm vốn trái phiếu chính phủ) giai đoạn 2016 - 2020; giao, điều chỉnh nội bộ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2019 (đợt 4).

Giá lợn hơi tiếp tục tăng “sốc” : "Thương lái đang thao túng giá"

Thứ Hai, 11/11/2019 15:18
Giá lợn hơi tiếp tục tăng “sốc” : "Thương lái đang thao túng giá"

Giá lợn hơi ngày 10-11 cao nhất trong khoảng 73.000-76.000 đồng/kg. Cục Chăn nuôi khẳng định, thương lái đang "làm giá" gây nhiễu loạn thị trường.

Xuất khẩu thủy sản những tháng cuối năm 2019: Tập trung gỡ rào cản thương mại

Thứ Hai, 11/11/2019 10:21
Xuất khẩu thủy sản những tháng cuối năm 2019: Tập trung gỡ rào cản thương mại

10 tháng năm 2019, xuất khẩu thủy sản ước đạt 7,1 tỷ USD, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nhiều mặt hàng giảm đáng kể như cá tra, tôm, bạch tuộc... Thủy sản là một trong những ngành hàng có giá trị xuất khẩu lớn, do vậy sẽ tác động không nhỏ đến mục tiêu xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo từ nay tới cuối năm, xuất khẩu thủy sản còn phải đối mặt hàng loạt khó khăn do các rào cản thương mại cần được tập trung tháo gỡ để hoàn thành mục tiêu xuất khẩu cả năm. 

Nỗ lực giảm tổn thất điện năng

Thứ Hai, 11/11/2019 08:51

ĐBP - Ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc Công ty Ðiện lực Ðiện Biên cho biết: Từ đầu năm đến nay, chỉ tiêu tổn thất điện năng toàn Công ty là 5,53% (giảm 0,13% so với kế hoạch được giao). Có được kết quả này là nhờ Công ty đã triển khai những biện pháp quyết liệt trong công tác giảm tổn thất điện năng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh thời gian qua. Do hệ thống đường dây điện trên địa bàn tỉnh dài, đi qua nhiều địa hình phức tạp, điện tiêu hao lớn trong quá trình truyền tải, phân phối nên đây luôn là bài toán khó đối với ngành điện. Trong khi đó vào mùa mưa lũ, thường xảy ra các sự cố trên lưới điện như: Ðổ cột, đứt dây, cây đổ vào đường dây... gây mất ổn định lưới điện, làm tăng tổn thất điện năng. Trong khi đó, hoạt động sửa chữa, thay dây, khắc phục sự cố cũng dẫn tới việc phải đóng mạch vòng các đường dây liên thông giữa các huyện, điều này cũng đã ảnh hưởng đến tổn thất về điện năng. Tại một số khu vực nông thôn, hệ thống lưới điện áp chưa đảm bảo, gây tổn thất kỹ thuật là không thể tránh khỏi.

Ðiện Biên Ðông trước nguy cơ mất mùa

Thứ Hai, 11/11/2019 08:39
Ðiện Biên Ðông trước nguy cơ mất mùa

ĐBP - Vụ mùa năm nay, huyện Ðiện Biên Ðông gieo cấy trên 7.200ha lúa, trong đó lúa nương trên 5.000ha, còn lại là lúa ruộng. Do thời tiết nắng nóng khô hạn kéo dài, người dân xuống giống muộn so với khung lịch thời vụ nên dù tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh nhưng đến thời điểm trổ bông, nhiều diện tích lúa bị cháy lá, chết khô khiến năng suất, sản lượng bước đầu được đánh giá là rất thấp so với những năm gần đây. Ðặc biệt, có đến trên 20% diện tích lúa được xác định sẽ mất trắng, khiến nhiều hộ dân đứng trước nguy cơ thiếu lương thực.

Hiệu quả thiết thực từ Dự án LRAMP

Thứ Hai, 11/11/2019 08:37
Hiệu quả thiết thực từ Dự án LRAMP

ĐBP - Sau hơn 2 năm thực hiện Dự án Ðầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản địa phương (Dự án LRAMP), đến nay toàn tỉnh đã có 18 cầu, cống hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng. Những công trình này đã góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tăng kết nối phục vụ mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội cho các thôn, bản khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới trên địa bàn tỉnh.

Ðẩy nhanh tiến độ đường Na Sang - Tủa Chùa

Thứ Hai, 11/11/2019 08:36
Ðẩy nhanh tiến độ đường Na Sang - Tủa Chùa

ĐBP - “Kiên quyết loại bỏ những nhà thầu năng lực yếu” là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Ðường Na Sang - trung tâm xã Huổi Mí - Nậm Mức - thị trấn Tủa Chùa - Huổi Lóng (phân đoạn thị trấn Tủa chùa - Nậm Mức - Huổi Mí; sau đây gọi tắt là Dự án) dịp cuối tháng 10 trong đợt kiểm tra tiến độ tổng thể dự án này.

Việt Nam lọt tốp 5 thị trường xuất khẩu đồ gỗ vào Đức

Thứ Sáu, 08/11/2019 15:25

Theo Bộ Công thương, Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ 5 cho CHLB Đức trong 7 tháng đầu năm, đạt 86,2 triệu USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018. 

Thương mại điện tử: “Cánh tay nối dài” cho thương hiệu Việt

Thứ Sáu, 08/11/2019 09:22
Thương mại điện tử: “Cánh tay nối dài” cho thương hiệu Việt

Thương mại điện tử đang dần trở thành kênh xúc tiến xuất khẩu hữu hiệu cho hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam ra thị trường thế giới. Đặc biệt, nếu tận dụng được lợi thế của thương mại điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và tăng trưởng bứt phá.

Khởi xướng điều tra bán phá giá một số bột ngọt nhập khẩu

Thứ Sáu, 08/11/2019 09:14
Khởi xướng điều tra bán phá giá một số bột ngọt nhập khẩu

Cục Phòng vệ Thương mại cho biết, Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 3267/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có mã HS 2922.42.20 (“Hàng hóa bị điều tra”) có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonessia.

Lựa chọn mô hình phát triển kinh tế phù hợp thanh niên nông thôn

Thứ Sáu, 08/11/2019 08:59
Lựa chọn mô hình phát triển kinh tế phù hợp thanh niên nông thôn

ĐBP - Với mục tiêu cổ vũ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, các cơ sở đoàn huyện Ðiện Biên tích cực tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn, bộ đội xuất ngũ, sinh viên ra trường chưa có việc làm về nghề nghiệp, việc làm. Ðược sự hỗ trợ, đồng hành của các cấp đoàn, chính quyền địa phương, nhiều mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ đã góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /