Ấn tượng tiếng hát "Những trái tim khát vọng"

Ấn tượng tiếng hát "Những trái tim khát vọng"

Thứ Bảy, 18/05/2019 22:17

ĐBP - "Những trái tim khát vọng" là chủ đề của chương trình văn nghệ đặc biệt do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh tổ chức tối 18/5, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. Chương trình đã để lại nhiều xúc cảm và ấn tượng với người xem khi có sự tham gia biểu diễn của 18 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. 

Tài liệu quý về phong cách báo chí, phong cách ngôn ngữ của Bác Hồ

Thứ Sáu, 17/05/2019 09:15
Tài liệu quý về phong cách báo chí, phong cách ngôn ngữ của Bác Hồ

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam,  Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam phối hợp giới thiệu 3 cuốn sách mà qua đó, người đọc có thể hiểu thêm phong cách báo chí, phong cách ngôn ngữ của Bác Hồ.

Ðến với bài thơ hay

Cháu nhớ Bác Hồ

Thứ Năm, 16/05/2019 08:19

Mùa gặt

Thứ Năm, 16/05/2019 08:04
Mùa gặt

ĐBP - Tôi trở về nhà đúng mùa gặt, khi những thảm lúa vàng trên cánh đồng đã gọi về từng bầy chim én nhỏ. Khi những đứa trẻ bằng tuổi tôi của hơn hai mươi năm về trước đang sải những bước chân dài, thả lên bầu trời cánh diều vẫn còn đượm mùi thơm của hương lúa chín. Cha gánh gồng mùa màng trên đôi vai nhọc nhằn, mồ hôi ướt đầm lưng áo nhưng nụ cười vẫn nở trên môi. Tự nhiên thấy lòng bình yên đến lạ...

Công bố bộ phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 15/05/2019 08:27
Công bố bộ phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 14-5, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã chính thức giới thiệu bộ phim tư liệu quý “Hồ Chí Minh: Phác thảo chân dung một chính khách”, của đạo diễn Gérard Guillaume (Pháp), phát sóng lần đầu vào năm 1973 tại Pháp.

1.000 nghệ nhân tham gia ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số vùng biên giới

Thứ Ba, 14/05/2019 14:27
1.000 nghệ nhân tham gia ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số vùng biên giới

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019 (gọi tắt là Ngày hội) với chủ đề “Đoàn kết, hữu nghị và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19-5 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phim Việt khó tái lập kỳ tích

Thứ Sáu, 10/05/2019 14:44
Phim Việt khó tái lập kỳ tích

Sau một mùa phim tết thành công vang dội, sức nóng phim Việt tiếp tục kéo dài đến tháng 4. Cuộc cạnh tranh ngày càng thú vị hơn khi mùa phim hè vừa chính thức khởi động. Tuy nhiên, nếu nhìn vào danh sách các tác phẩm đã lên lịch công chiếu, cộng với những siêu phẩm nước ngoài, thật khó để phim Việt tiếp tục đột phá.

Mùa măng

Thứ Năm, 09/05/2019 08:56
Mùa măng

ĐBP - Mẹ mới đi lấy măng về, lướt thướt giữa trời mưa. Trên vai mẹ địu sọt măng đầy đã được bóc vỏ, cái nào cái nấy mập mạp, trắng nõn. Mưa cả tuần nay, nếu chờ trời tạnh thì mấy chục ngọn măng sẽ cao lêu nghêu không còn ăn được nữa. Ngày xưa cây tre, còn được làm đòn tay cho từng căn nhà, mái bếp, chuồng trại. Chứ giờ nhà nào cũng đổ bê tông cốt thép nên tre mọc lên chỉ thêm chật vườn, cho không ai lấy. Trong khi các loại măng lại là món ăn được nhiều người thích, nếu phơi khô có thể ăn được cả năm dài. Mùa này, lác đác trong các chợ lớn nhỏ từ nhà quê đến thành thị đều thấy xuất hiện những ngọn măng mai. Giống măng to, ngọt mang luộc, xào hay nấu vịt đều rất ngon. Mỗi lần lấy măng về mẹ tôi thường mang luộc chín, phơi khô nhiều nắng rồi buộc kín trong túi nilon. Mỗi lần có giỗ tết chỉ việc mang ra cắt nhỏ, ngâm qua nhiều nước cho măng trắng lại rồi nấu với xương, rắc thêm vài cọng hành hoa thái nhỏ là được bát canh ngon. Măng của mẹ còn trở thành quà quý gửi người thân và bạn bè con cháu ở xa.

Triển lãm, giao lưu “Điện Biên Phủ - Chuyện những người làm nên lịch sử”

Thứ Năm, 09/05/2019 08:49
Triển lãm, giao lưu “Điện Biên Phủ - Chuyện những người làm nên lịch sử”

Sáng 7-5, tại đường sách TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố phối hợp Công ty đường sách TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc đợt hoạt động, giao lưu kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2019) và Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (10-5-1969 - 10-5- 2019).

Bác Hồ, người có nhiều duyên nợ với báo chí

Thứ Tư, 08/05/2019 10:08
Bác Hồ, người có nhiều duyên nợ với báo chí

Giữa những ngày cả nước hướng tới kỷ niệm lần thứ 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, tôi nhận được món quà quý. Đó là tập sách Bác Hồ, người có nhiều duyên nợ với báo chí(ảnh, NXB Đại học Quốc gia - Hà Nội - 2019) của nhà báo, nhà văn Phan Quang - một nhà báo lão thành đã có may mắn được nhiều lần phục vụ Bác Hồ khi Người đi thăm đồng bào, chiến sĩ và tiếp bạn bè quốc tế.

Bình luận - Phê phán

Sân khấu thử nghiệm cần gì?

Thứ Tư, 08/05/2019 09:03
Sân khấu thử nghiệm cần gì?

Trong những nỗ lực thay đổi nhằm giúp sân khấu và nghệ sĩ tiếp cận hiệu quả hơn với công chúng, các thử nghiệm sân khấu đang trở thành xu hướng phổ biến. Nhiều nhà hát cũng như cá nhân nghệ sĩ đã cố gắng thử sức để làm mới và tăng sự hấp dẫn. Tuy nhiên, hiệu quả của việc thử nghiệm đến đâu và như thế nào vẫn là điều khiến không ít khán giả lẫn giới trong nghề băn khoăn, đặt dấu hỏi.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /