Trao quà cho 850 học sinh trên địa bàn xã Mường Thín

Trao quà cho 850 học sinh trên địa bàn xã Mường Thín

Chủ Nhật, 24/03/2019 10:42

ĐBP - Qua sự kết nối của thầy giáo Nguyễn Văn Doanh, Hiệu trưởng Trường THCS Rạng Đông, xã Rạng Đông (huyện Tuần Giáo), ngày 23/3, tại cụm trường xã Mường Thín (huyện Tuần Giáo), nhóm thiện nguyện do chị Ngọc Lương và những người bạn đến từ thành phố Hà Nội, phối hợp với chính quyền, cụm trường xã Mường Thín tổ chức Chương trình "Hành trình chia sẻ yêu thương", trao quà cho 850 học sinh thuộc 3 cấp học: Mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Mường Thín.

Huyện Điện Biên:

Gửi 5 mẫu bệnh phẩm lợn xét nghiệm bệnh dịch tả châu Phi

Thứ Sáu, 22/03/2019 16:49

ĐBP - Ngoài đàn lợn 14 con của hộ gia đình ông Tòng Văn Sinh, đội 15, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên mà cơ quan chức năng đã tiêu hủy ngày 20/3 do phát hiện có con lợn bị chết bởi dịch tả lợn châu Phi; đến thời điểm hiện tại (22/3), huyện Điện Biên đã gửi xét nghiệm thêm 5 mẫu bệnh phẩm của lợn, trong đó 3 mẫu lấy ở các bản: Xẻ 1, 2; Na Há (xã Phu Luông) và 2 mẫu ở bản Con Cang (xã Na Ư).

Về công bố dịch tả heo châu Phi: FAO đề nghị mức “khẩn cấp quốc gia”, Bộ NN-PTNT khẳng định “không”

Thứ Sáu, 22/03/2019 15:12
Về công bố dịch tả heo châu Phi: FAO đề nghị mức “khẩn cấp quốc gia”, Bộ NN-PTNT khẳng định “không”

Theo Cục Thú y, Việt Nam đã có quy định về việc khi nào cần ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Hỗ trợ nhà ở cho người có công

Chính sách hợp lòng dân

Thứ Sáu, 22/03/2019 09:50
Chính sách hợp lòng dân

ĐBP - Sau 5 năm thực hiện Quyết định số 22/2013/QÐ- TTg, ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở (sau đây gọi tắt là Quyết định 22), tỉnh ta đã triển khai hỗ trợ làm mới và sửa chữa hàng nghìn ngôi nhà cho người có công. Những ngôi nhà khang trang thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần giúp cuộc sống của nhiều gia đình người có công ổn định.

Dân vận khéo để xây dựng nông thôn mới

Thứ Sáu, 22/03/2019 09:38
Dân vận khéo để xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Ðảng bộ, chính quyền xã Thanh Nưa đã tích cực triển khai thực hiện thông qua việc xây dựng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” gắn với các lĩnh vực công tác. Từ đó tập trung giải quyết được nhiều việc mới, việc khó ở cơ sở, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo

Thứ Sáu, 22/03/2019 09:35
Chia sẻ khó khăn với người nghèo

ĐBP - Những năm gần đây, cuộc sống người dân trên địa bàn tỉnh từng bước được cải thiện, tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân như: thiên tai, dịch bệnh, thiếu tư liệu sản xuất… không ít hộ dân vẫn rơi vào cảnh thiếu lương thực.

Hiệu quả Ðề án Giảm thiểu hôn nhân cận huyết thống ở Ðiện Biên Ðông

Thứ Sáu, 22/03/2019 09:34
Hiệu quả Ðề án Giảm thiểu hôn nhân cận huyết thống ở Ðiện Biên Ðông

ĐBP - Theo thống kê, từ năm 2010 trở về trước, tình trạng hôn nhận cận huyết thống trên địa bàn huyện Ðiện Biên Ðông chiếm tỷ lệ cao. Có những năm tỷ lệ này chiếm gần 20% tổng số các cặp đôi kết hôn. Ðiều này ảnh hưởng đến chất lượng dân số, suy giảm giống nòi và là một trong những lực cản phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, kể từ khi thực hiện Ðề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025” (gọi tắt là Ðề án) đến nay tình trạng hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực.

Phát huy vai trò tổ hòa giải ở cơ sở

Thứ Sáu, 22/03/2019 09:20

ĐBP - Trong đời sống hàng ngày, những mâu thuẫn, tranh chấp nảy sinh nếu không được giải quyết kịp thời có thể dẫn đến hậu quả phức tạp, nhất là khi nhận thức, hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế. Do đó, công tác hòa giải ở cơ sở luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Ðiện Biên quan tâm, nhằm giải quyết mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư, hạn chế đơn thư khiếu kiện vượt cấp, đảm bảo an ninh trật tự.

Huyện Tủa Chùa

Sơ kết công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn

Thứ Năm, 21/03/2019 11:14
Sơ kết công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn

ĐBP - Sáng 21/3, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện của các sở, ban, ngành tỉnh theo Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh. 

Tuổi trẻ Ðiện Biên vững bước trong thời kỳ hội nhập

Thứ Năm, 21/03/2019 09:18
Tuổi trẻ Ðiện Biên vững bước trong thời kỳ hội nhập

ĐBP - Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thế hệ thanh niên luôn là một trong những hạt nhân xung phong, đi đầu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, là lực lượng hậu bị, tin cậy của Ðảng. Qua các chương trình, phong trào phát động của các cấp, ngành, đã có nhiều mô hình hay, tấm gương tiêu biểu không ngại khó, ngại khổ, dám nghĩ, dám làm, vượt qua gian nan, thử thách, đạt nhiều thành tích trong lao động, học tập và rèn luyện...

Giảm thiểu vấn nạn tảo hôn ở Mường Nhé

Vẫn còn nhiều thách thức

Thứ Năm, 21/03/2019 09:15
Vẫn còn nhiều thách thức

ĐBP - Những năm qua, mặc dù chính quyền các cấp huyện Mường Nhé đã có sự vào cuộc quyết liệt, nhưng vấn nạn tảo hôn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn có chiều hướng gia tăng; đặc biệt ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới. Ðiều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và là một trong những lực cản của công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /