Bao giờ nguồn nhân lực thoát cảnh thừa nhưng vẫn thiếu?

Bao giờ nguồn nhân lực thoát cảnh thừa nhưng vẫn thiếu?

Thứ Tư, 16/01/2019 10:10

Thị trường lao động nước ta đang thiếu trầm trọng lao động có kỹ năng thực hành, nhân lực chất lượng cao, cùng với việc năng suất lao động không đạt hiệu quả cao. Trong khi đó, công tác đào tạo lại đang trong tình trạng thừa nhưng thực tế… lại thiếu. Cùng với làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mối lo lãng phí và tụt hậu trình độ lao động ngày càng báo động.

Người tốt - việc tốt

Phó Bí thư chi đoàn tâm huyết với công tác thiện nguyện

Thứ Tư, 16/01/2019 09:20
Phó Bí thư chi đoàn tâm huyết với công tác thiện nguyện

ĐBP - Là người sáng lập Câu Lạc bộ (CLB) Thanh niên tình nguyện (TNTN) huyện Mường Chà và dẫn đầu phong trào thiện nguyện của thanh niên trên địa bàn huyện, chị Thái Thị Thương Huyền (sinh năm 1988), Phó Bí thư Chi đoàn khối Dân chính Ðảng huyện Mường Chà đã để lại dấu ấn sâu sắc trong công tác thiện nguyện tại địa phương và đã giúp đỡ nhiều trẻ em, học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Mường Ảng quan tâm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ Tư, 16/01/2019 09:10

ĐBP - Hiện trên địa bàn huyện Mường Ảng có hơn 14 nghìn trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó trên 6 nghìn trẻ sống trong gia đình là hộ nghèo, 170 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, như: Không nơi nương tựa, khuyết tật, nhiễm HIV, mồ côi cha mẹ… Bên cạnh sự quan tâm của Ðảng và Nhà nước, những năm qua Mường Ảng luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn; nhằm tạo dựng môi trường sống tốt đẹp, bình đẳng về cơ hội phát triển cho các em.

Hơn 200 người được trang bị kiến thức thu thập dữ liệu bản đồ số

Thứ Ba, 15/01/2019 16:27

ĐBP - Ngày 15/1, Bưu điện tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn công tác thu thập dữ liệu triển khai Dự án Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam (thuộc Đề án “phát triển hệ tri thức Việt số hóa”) cho hơn 200 cán bộ, công nhân viên ngành Bưu điện và đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu thập dữ liệu bản đồ số

Thứ Ba, 15/01/2019 16:26
Ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu thập dữ liệu bản đồ số

ĐBP - Ngày 15/1, Bưu điện tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu thập dữ liệu bản đồ số thuộc Đề án “phát triển hệ tri thức Việt số hóa”.

Số nợ bảo hiểm xã hội thấp nhất từ trước tới nay

Thứ Ba, 15/01/2019 09:56

Ngày 14-1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). 

Cảnh báo nguy hiểm khi trẻ nghịch đồng xu và bị hóc

Thứ Hai, 14/01/2019 15:19
Cảnh báo nguy hiểm khi trẻ nghịch đồng xu và bị hóc

Trong lúc đùa nghịch, bé gái Nguyễn Hải N.K. (3 tuổi, trú tại Long Biên - Hà Nội) không may nuốt đồng xu vào cổ họng.

Lao động bỏ trốn tại Đài Loan về nước sớm sẽ được miễn giảm giam giữ, tiền phạt

Thứ Hai, 14/01/2019 15:05

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, cơ quan chức năng Đài Loan đã có thông báo vận động người nước ngoài đang cư trú hoặc lưu trú quá hạn tại Đài Loan tự ra đăng ký về nước để được hưởng các chính sách miễn giảm giam giữ, tiền phạt và thời gian cấm nhập cảnh.

Người cao tuổi phát huy vai trò tuổi cao - gương sáng

Thứ Hai, 14/01/2019 09:23
Người cao tuổi phát huy vai trò tuổi cao - gương sáng

ĐBP - Nêu cao tinh thần “tuổi cao chí càng cao”, thời gian qua, người cao tuổi trong tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động lao động sản xuất; xây dựng Ðảng, chính quyền; xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa; bảo vệ chủ quyền lãnh thổ khu vực biên giới… Từ đó, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Những việc làm của người cao tuổi đã trở thành tấm gương sáng cho con cháu học tập làm theo.

Chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Thứ Hai, 14/01/2019 09:15

ĐBP - Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng luôn được huyện Ðiện Biên chú trọng quan tâm. Ðặc biệt trong dịp tết nguyên đán của dân tộc, công tác này càng được ưu tiên, thể hiện sự tri ân chân thành và mong muốn góp phần mang đến một năm mới đầm ấm, vui tươi cho các gia đình.

Báo Điện Biên Phủ

Trao tặng 50 suất quà cho người nghèo xã Phình Giàng

Thứ Sáu, 11/01/2019 18:47
Trao tặng 50 suất quà cho người nghèo xã Phình Giàng

ĐBP - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 11/1, đoàn công tác Báo Điện Biên Phủ do đồng chí Trần Văn Toại, Phó tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao quà và chúc tết các hộ nghèo xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /