Ấn tượng bởi sự nỗ lực, sẻ chia

Ấn tượng bởi sự nỗ lực, sẻ chia

Thứ Sáu, 04/12/2020 09:18

ĐBP - Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Điện Biên lần thứ nhất vừa được Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi, Người mù tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Dự án chăm sóc mắt và thúc đẩy một cộng đồng hòa nhập tại tỉnh Điện Biên (Dự án CBM) tổ chức. Hội nghị đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng với đại biểu tham dự, bởi những nỗ lực, sẻ chia của người làm công tác bảo trợ và nhất là người khuyết tật, trẻ mồ côi - những người không đầu hàng số phận...

Ðiện Biên Ðông lan tỏa phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Thứ Sáu, 04/12/2020 08:59
Ðiện Biên Ðông lan tỏa phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

ĐBP - Hưởng ứng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Ðiện Biên Ðông đã tích cực triển khai thực hiện và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cán bộ, hội viên. Qua phong trào, đã giúp cựu chiến binh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị địa phương...

Hiệu quả thực hiện các chính sách dân tộc

Thứ Sáu, 04/12/2020 08:57
Hiệu quả thực hiện các chính sách dân tộc

ĐBP - Xác định thực hiện các chính sách dân tộc là nhiệm vụ quan trọng trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở khu vực biên giới. Những năm qua tỉnh Ðiện Biên luôn chú trọng từng bước triển khai hiệu quả các chính sách của Ðảng và Nhà nước dành cho đồng bào các dân tộc. Ðến nay, đời sống của đại bộ phận đồng bào đã có sự đổi thay tích cực, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn miền núi “thay da đổi thịt” từng ngày.

65 học sinh khó khăn của TP. Điện Biên Phủ được tặng thẻ BHYT

Thứ Năm, 03/12/2020 17:15
65 học sinh khó khăn của TP. Điện Biên Phủ được tặng thẻ BHYT

ĐBP- Chiều nay (3/12), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho 65 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Hoàng Văn Nô, xã Thanh Minh (TP. Điện Biên Phủ).

Miền Bắc lạnh về đêm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Thứ Năm, 03/12/2020 15:43
Miền Bắc lạnh về đêm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Biên độ nhiệt giữa ngày và đêm ở các tỉnh thành miền Bắc hôm nay rất lớn, ban ngày trời nắng hanh nhiệt độ ở mức 20 - 25 độ nhưng về đêm nhiệt hạ nhanh còn 11 - 15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Thủ đô Hà Nội đêm nay xuống còn 12 độ C.

Gương sáng thời bình

Thứ Năm, 03/12/2020 09:09
Gương sáng thời bình

ĐBP - Ở bản Lịch Cang, xã Nặm Lịch (huyện Mường Ảng) có một cựu chiến binh (CCB) luôn mang trong mình nghị lực lớn về cuộc sống. Ông là CCB Cà Văn Diên, thương binh hạng 3/4 - người trở về sau cuộc chiến tranh năm 1979. Bao năm qua, dù mang trong mình thương tật, nhưng ông Diên vẫn luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn vươn lên, trở thành tấm gương sáng về nghị lực sống và lòng nhân ái.

Những chính sách mới cho cựu chiến binh

Thứ Năm, 03/12/2020 09:07

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 03/2020/TT-BLÐTBXH nhằm hướng dẫn các chế độ, chính sách với cựu chiến binh (CCB). Có 3 trong số các chính sách nổi bật nêu tại Thông tư này, gồm:

Nâng cao chất lượng hoạt động Hội Cựu chiến binh

Thứ Năm, 03/12/2020 09:05
Nâng cao chất lượng hoạt động Hội Cựu chiến binh

ĐBP - Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động của các cơ quan, đơn vị phải tạm dừng và điều chỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ, trong đó hoạt động Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trong tỉnh cũng không ngoại lệ. Dù hoạt động trong điều kiện khó khăn, song cán bộ, hội viên các cấp Hội CCB luôn phát huy truyền thống trung thành, đoàn kết, gương mẫu, tích cực triển khai toàn diện các nội dung nhiệm vụ công tác hội theo hướng tập trung, có trọng tâm, trọng điểm và đặc biệt là tăng cường xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

Tiếp tục ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc trời rét đậm

Thứ Tư, 02/12/2020 15:50
Tiếp tục ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc trời rét đậm

Không khí lạnh vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng các tỉnh thành miền Bắc khiến trời rét đậm. Nhiệt độ xuống thấp về đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng trở lại cộng với độ ẩm thấp khiến không khí hanh khô.

Biểu dương Người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Thứ Tư, 02/12/2020 12:42
Biểu dương Người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

ĐBP - Nhân ngày Người khuyết tật thế giới (3/12), sáng nay (2/12), Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh phối hợp với Ban quản lý Dự án chăm sóc mắt và thúc đẩy một cộng đồng hòa nhập tại tỉnh Điện Biên (Dự án CBM) tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh lần thứ nhất. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trọng Đàm, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh...

Ðể CNVCLÐ có cuộc sống tốt hơn

Thứ Tư, 02/12/2020 09:17
Ðể CNVCLÐ có cuộc sống tốt hơn

ĐBP - Những năm qua, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLÐ) luôn được Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) huyện Mường Nhé quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Những hoạt động thiết thực đó đã góp phần động viên, khích lệ để CNVCLÐ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; tích cực lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top