(24/04/2014)

Theo đại diện Viện Kiểm sát, việc Tòa sơ thẩm tuyên phạt hai bị cáo về tội tham ô tài sản là đúng quy định pháp luật. Vì thế HĐXX phúc thẩm cần bác kháng cáo kêu oan về tội tham ô tài sản của Dũng và Phúc, tuyên y án tử hình đối với hai bị cáo về tội danh này.

(23/04/2014)

Tội phạm sử dụng công nghệ cao đang gia tăng nhanh chóng với các thủ đoạn ngày càng tinh vi. Không những thế, các đối tượng phạm tội còn có nhiều thủ đoạn cực kỳ tinh vi để xóa dấu vết, từ việc vứt số điện thoại, đóng tài khoản điện tử đến việc xóa dữ liệu, dùng cuộc gọi từ Internet, thay đổi IP… khiến công tác đấu tranh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dù tinh vi đến đâu, chúng vẫn bị lật tẩy bởi tinh thần cảnh giác của người dân cộng với nỗ lực của lực lượng điều tra…

(23/04/2014)

Thiếu tướng Trần Duân, Giám đốc CA tỉnh Lai Châu, khẳng định sẽ khởi tố vụ án lật cầu treo Chu Va 6 vào đầu tháng 5 tới song sai phạm của ông Đỗ Chiến Thắng (Trưởng BQL dự án) chưa đến mức phải khởi tố.

(22/04/2014)

Mỗi loại kịch bản lừa đảo của các nhóm tội phạm “ngoại” đều được sử dụng đi, sử dụng lại với nhiều người khác nhau trên các địa bàn khác nhau. Và rất nhiều người đã trở thành nạn nhân, mất hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng với chúng. Khi tìm hiểu về những vụ việc này, quả thực, chúng tôi cũng thắc mắc khi các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa khá nhiều bài cảnh báo phương thức lừa đảo của các đối tượng, nhưng sau đó vẫn nhiều người mắc bẫy. Vì sao các đối tượng lại có thể lừa đảo được nhiều người đến thế?

(22/04/2014)

Sáng 22/4, TAND Tối cao tại Hà Nội phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Dương Chí Dũng và đồng phạm. Trước đó, sau phiên tòa sơ thẩm của TAND TP Hà Nội kết thúc vào 16/12/2013, bị cáo Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải - Bộ Giao thông vận tải bị tuyên án tử hình về tội tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

(21/04/2014)

Có thể nói, mỗi màn lừa đảo sử dụng công nghệ cao của các đối tượng “ngoại” như một màn ảo thuật. Bởi nó khiến các bị hại bị cuốn vào cuộc chơi, hết chiêu này đến trò khác và chỉ bừng tỉnh khi đã mất một số tiền kha khá. Các bị hại đều không chỉ là những người hạn chế về hiểu biết, nhiều người còn là giám đốc doanh nghiệp, thậm chí là giảng viên…

(21/04/2014)

Nguyễn Thị Diễm đã trực tiếp lĩnh và nhờ người khác lĩnh tiền trợ cấp BHXH 1 lần tổng cộng 8 hồ sơ, chiếm đoạt tiền BHXH của các cơ quan BHXH tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang với số tiền trên 76,686 triệu đồng.

(21/04/2014)

Sáng mai (22-4), theo kế hoạch, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

(20/04/2014)

Vài năm trở lại đây, hiện tượng quan hệ đồng tính ở nước ta ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, thực tế số người đồng tính bị bẩm sinh chiếm tỷ lệ rất ít, mà phần lớn là hiện tượng đồng tính tâm lý, phát sinh từ sự đua đòi theo chúng bạn hoặc bị bạn bè rủ rê. Trong số đó, một bộ phận người đồng tính tâm lý có đời sống khá phức tạp, có lối sống buông thả dẫn đến dễ bị trượt dài vào tội lỗi.

(20/04/2014)

Ngày 18/4, TAND TP HCM xử sơ thẩm lưu động tại UBND xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn) tuyên phạt Hà Hồng Đạt - kẻ sát hại ca sĩ Nhật Sơn 20 năm tù về tội “giết người”.

(20/04/2014)

Chiều 18/4, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Vụ gây mất an ninh trật tự ở khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) vào trưa cùng ngày không phải là vụ tấn công khủng bố mà chỉ là phản ứng manh động của các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Các tin tức khác