Triển khai phương pháp "Bàn tay nặn bột" ở cấp tiểu học

ĐBP - Điện Biên là một trong những tỉnh, thành được Bộ GD&ĐT chọn triển khai thí điểm phương pháp "Bàn tay nặn bột" đối với các môn Tự nhiên - Xã hội và Khoa học ở một số trường tiểu học trong năm học 2012-2013. Theo đó, 2 trường: Tiểu học số 1 Thanh Xương và Tiểu học số 2 Sam Mứn (huyện Điện Biên) được chọn thí điểm.

"Bàn tay nặn bột" là một phương pháp dạy học tích cực dựa trên thí nghiệm nghiên cứu, áp dụng cho việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên. "Bàn tay nặn bột" đặt học sinh làm trung tâm của quá trình nhận thức,các em tự tìm câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống thông qua tiến hành thí nghiệm, quan sát, nghiên cứu tài liệu hay điều tra... Ưu điểm của phương pháp này là ngoài dạy kiến thức, giáo viên còn dạy học sinh cách tự học, tự khám phá, tìm hiểu, nghiên cứu cuộc sống xung quanh.

Mục tiêu của "Bàn tay nặn bột" là tạo nên tính tò mò, ham muốn khám phá, say mê khoa học của học sinh. Ngoài việc chú trọng đến kiến thức khoa học, "Bàn tay nặn bột" còn chú ý nhiều đến việc rèn luyện kỹ năng diễn đạt thông qua ngôn ngữ nói, làm việc nhóm, trao đổi và khả năng viết cho học sinh.

Thanh niên

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA