Triển lãm ảnh “Đối mặt với ma túy”

 ĐBP - Triển lãm ảnh “Đối mặt với ma túy” do Sở Y tế, Sở VH-TT&DL, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng tổ chức khai mạc chiều nay (27/4), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Cuộc triển lãm được tài trợ bởi Quỹ xã hội mở.

 

 

 

 

Trình duyệt của bạn chưa cài đặt chương trình chạy Flash, hãy vào http://www.adobe.com/support/flash/downloads.html để download!

 Tham dự triển lãm ảnh, có ông Dương Ngọc Ngưu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Nguyễn Hoàng Yến, đại diện Dự án Pathways; ông Lê Quang Dương, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng; Nhà nhiếp ảnh Phạm Hoài Thanh, tác giả của bộ ảnh; đại diện nhân vật trong Bộ ảnh triển lãm cùng các cơ quan, ban, ngành tỉnh có liên quan và đại diện các nhóm tự lực của những người sử dụng ma túy, những người sống chung với HIV và các nhóm bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS...

Được biết, Điện Biên là 1 trong 13 tỉnh, thành phố trọng điểm của cả nước về nạn ma túy. Theo số liệu thống kê, rà soát của cơ quan chức năng, tính đến 30/9/2011 toàn tỉnh có 6.298 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý (ước tính toàn tỉnh có khoảng 9.000 người nghiện ma túy), số người nghiện ma túy tập trung trong độ tuổi lao động, thanh thiếu niên chiếm 87,8% (trong đó, độ tuổi từ 16-30 chiếm 24%; từ 31-50 tuổi chiếm 63,8%); sử dụng hêrôin chiếm 75,7%, trong đó chủ yếu là tiêm chích ma túy dẫn tới lây nhiễm HIV. Tính đến 31/3/2012 lũy tích các trường hợp hiễm HIV trên địa bàn tỉnh là 6.592 trường hợp, trong đó còn sống quản lý được 4.551; lũy tích bệnh nhân AIDS là 3.119 (còn sống 1.500 người), lũy tích tử vong 1.618. Số người nhiễm HIV hiện còn sống trên dân số chiếm 0,87%.

Nhà nhiếp ảnh Phạm Hoài Thanh đã cùng với 50 nhân vật là những người đã và đang sử dụng ma túy thực hiện bộ ảnh dưới hình thức đối thoại, các nhân vật kể về cuộc sống, những vấn đề họ phải đương đầu và những đóng góp của chính họ vào công cuộc phòng, chống giảm thiểu tác hại của ma túy.

Cuộc triển lãm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn nạn ma túy, qua đó, thay đổi nhận thức của chính những người sử dụng ma túy quyết tâm từ bỏ ma túy, sống tích cực và đóng góp cho xã hội.

 

Hoàng An

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA