Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn làm việc tại huyện Điện Biên:
Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt: Cần tập trung khoanh vùng, dập dịch tai xanh trên đàn lợn
Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn làm việc tại huyện Điện Biên:

 ĐBP - Thực hiện Chương trình công tác của lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo một số ngành về việc giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, hôm nay (26/4), đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo huyện Điện Biên.

 

Trình duyệt của bạn chưa cài đặt chương trình chạy Flash, hãy vào http://www.adobe.com/support/flash/downloads.html để download!

Tại buổi làm việc, đồng chí Mùa A Sơn và đoàn công tác đã nghe huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 - 2012 và tiến độ triển khai thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Năm 2011, tổng diện tích gieo trồng nông nghiệp toàn huyện hơn 24.700ha, đạt 96,1% kế hoạch; thu ngân sách trên 455 tỷ đồng, đạt 145,41% kế hoạch, tăng 40,84% so với năm 2010; giảm 8,6% tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 25,2% và 9,26% hộ cận nghèo. Đến hết tháng 3/2012, toàn huyện có 53/82 trường đạt chuẩn quốc gia; 15/19 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế... Tuy nhiên, trong quý I/2012, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc diễn biến phức tạp, đặc biệt là trên đàn lợn đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển chăn nuôi của huyện. Tính đến ngày 25/4/2012, dịch lợn tai xanh đã xảy ra tại 14/19 xã, tiêu hủy trên 7.500 con lợn với trọng lượng gần 262 tấn.

Về việc triển khai, thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn huyện cũng đã đạt một số kết quả nhất định. Sau 3 năm (2009 – 2011) thực hiện Quyết định 167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đã có 1.903/1.961 hộ được hưởng hỗ trợ làm nhà ở với tổng kinh phí là 15 tỷ 366 triệu đồng, đến nay 100% hộ được hỗ trợ đã có nhà ở đảm bảo các điều kiện sinh hoạt. Từ năm 2010 – 2011, huyện mở 41 lớp đào tào nghề ngắn hạn cho 1.250 lao động nông thôn tham gia học theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, có 81,3% số lao động nông thôn sau khi học nghề làm đúng với nghề được đào tạo. Đến nay, hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng 38 công trình được đầu tư trên địa bàn huyện; 18/19 xã thực hiện xong công tác rà soát hiện trạng nông thôn mới và 2 xã thực hiện xong công tác quy hoạch.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, huyện xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2011 – 2015 với các mục tiêu cụ thể cho từng lĩnh vực. Theo đó, đến năm 2015, cơ cấu kinh tế nông – lâm nghiệp và thủy sản chiếm 50% toàn huyện, tổng sản lượng lương thực đạt trên 90 nghìn tấn, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc hàng năm đạt 5%, gia cầm 10%, thủy sản 5%; nâng tỷ lệ độ che phủ rừng lên 45%; hoàn thành phổ cập giáo dục mẫu giáo 5 tuổi; 100% số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; hoàn thành đề án xây dựng xã điểm nông thôn mới 4 xã...

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác đã trao đổi, tham gia đóng góp ý kiến, giúp huyện Điện Biên tháo gỡ khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các chương trình, dự án trên địa bàn huyện. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt được các đồng chí trong đoàn công tác đưa ra đối với huyện Điện Biên là cần tập trung ưu tiên trong việc khoanh vùng và dập dịch tai xanh trên đàn lợn, triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả và phục hồi đàn gia súc sau dịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn yêu cầu huyện Điện Biên cần rút kinh nghiệm từ những kết quả của năm 2011 để xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể và triển khai tốt nhiệm vụ trong năm 2012. Để làm được điều đó, các cấp chính quyền và lãnh đạo các phòng, ban phải hết sức cố gắng làm thật tốt công tác quản lý trên các lĩnh vực, đặc biệt là quản lý các chương trình, dự án và bảo vệ đất ruộng, nương; nghiêm túc thực hiện tốt các quy định của Trung ương và của tỉnh đã đề ra; trong triển khai xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn cần ưu tiên công tác giải phóng mặt bằng; khai thác tốt các tiềm năng của huyện để nhân lên mạnh mẽ hơn nữa các mô hình có hiệu quả...

 

Giang Nam

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA

Các tin tức khác