Đại lễ cầu Quốc thái dân an và cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ

ĐBP - Sáng nay (3/5), tại Nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, được sự cho phép của UBND tỉnh, Ban đại diện Phật giáo huyện Ba Vì, TP. Hà Nội (Giáo hội phật giáo Việt Nam) tổ chức Lễ khai mạc Pháp hội cầu Quốc thái dân an và cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn trong các trận chiến bảo vệ đất nước trên khắp mọi miền của Tổ quốc nói chung, của tỉnh Điện Biên nói riêng. Tới dự và chủ trì đại lễ có: Đại đức Thích Đạo Thịnh, Ủy viên Thường trực Phân ban hướng dẫn Thanh thiếu niên Phật tử Trung Ương, Ủy viên Ban Trị sự, Phó trưởng Ban hướng dẫn phật tử Phật giáo Hà Nội, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Ba Vì; các sư cô, sư bác trụ trì một số chùa ở Hà Nội; đông đảo tăng ni, phật tử Chùa Tản Viên, Chùa Khai Nguyên (Hà Nội) và các tăng ni, phật tử đến từ một số tỉnh phía bắc. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Phạm Xuân Kôi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Trình duyệt của bạn chưa cài đặt chương trình chạy Flash, hãy vào http://www.adobe.com/support/flash/downloads.html để download!

Lễ khai mạc Pháp hội cầu Quốc thái dân an và cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ năm 2013 được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện tấm lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sỹ đã xả thân chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh vẻ vang của dân tộc qua các thời kỳ, nhắc nhở thế hệ đi sau cần trân trọng cuộc sống độc lập, tự do đang có đã phải trả bằng máu, mồ hôi, nước mắt của thế hệ cha anh đi trước. 

Đại Lễ cầu Quốc thái dân an và cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 3 - 5/5. Các tăng ni, phật tử sẽ lần lượt thực hiện các nghi thức cầu siêu như: cầu siêu thời đệ nhất; thượng cúng; cầu siêu thời đệ nhị; cầu siêu thời đệ tam; thọ trai; hoa đăng... qua đó, nhằm tri ân và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Phát biểu tại lễ cầu siêu, đồng chí Phạm Xuân Kôi hoan nghênh và ghi nhận tấm lòng, sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ của Đại đức Thích Đạo Thịnh đã phát tâm chủ trì tổ chức Đại lễ cầu Quốc thái dân an và cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập.

Tỉnh Điện Biên hiện có 3 nghĩa trang liệt sỹ quốc gia và các nghĩa trang liệt sỹ, nghĩa trang Thanh niên xung phong của tỉnh, quy tập được hơn 8.000 phần mộ liệt sỹ, trong đó Nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập là nơi quy tập của 2.500 phần mộ liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và liệt sỹ tham gia nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Việc tổ chức Đại lễ cầu Quốc thái dân an và cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và bày tỏ tấm lòng tri ân đối với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ.

PVĐT

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA