Báo Ðảng với công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Ngày 26-11, tại thị xã Cao Bằng đã diễn ra Hội thảo Báo Ðảng các tỉnh trung du và miền núi phía bắc lần thứ 13 với chủ đề: "Báo Ðảng với công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới" do Báo Cao Bằng đăng cai tổ chức, với sự tham dự của 19 đơn vị báo chí trong khu vực.
Các tham luận được trình bày và gửi tới Hội thảo khẳng định vai trò của báo chí đối với công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; xác định việc tuyên truyền xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, có chiến lược lâu dài, cần được thực hiện đồng bộ với những bước đột phá, mang lại hiệu quả cao và ổn định. Ðể làm tốt công tác này, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, các cơ quan báo chí địa phương đều có định hướng rõ ràng, nắm vững chủ trương đường lối của Ðảng và Nhà nước, từ đó xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp điều kiện thực tiễn. Các đại biểu cũng chỉ ra nhiều hạn chế và biện pháp khắc phục để thực hiện công tác tuyên truyền đúng định hướng. Ðại diện một số báo đề nghị xem xét lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cho phù hợp với hoàn cảnh cụ thể, nên có sự điều chỉnh ở những xã miền núi khó khăn; nhấn mạnh vai trò xã hội hóa, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng chung sức phát triển nông thôn mới. Hội thảo khẳng định, để thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, cần nâng cao chất lượng tuyên tuyền trên báo Ðảng, định hướng cho người dân hiểu và thực hiện. Ðồng thời, làm tốt công tác phát hành báo Ðảng đến tận tay người dân, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên có đủ năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Nhân dịp này, Báo Cao Bằng trao thưởng cho 16 tác giả có tác phẩm xuất sắc viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Báo Bắc Giang đã đón nhận Cờ luân lưu tổ chức hội thảo báo Ðảng các tỉnh trung du, miền núi phía bắc lần thứ 14 vào năm 2012.
Theo Nhân Dân

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA

Các tin tức khác