Tập huấn tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN khu vực phía Bắc

Thứ Sáu 10:29 29/11/2019

ĐBP - Hôm nay (29/11), tại TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức tập huấn tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN, với sự tham gia của gần 100 đại biểu thuộc các cơ quan báo chí, thông tin Trung ương và địa phương khu vực phía Bắc; trong đó có Báo Điện Biên Phủ và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Điện Biên.

Tại khóa tập huấn này, đại biểu sẽ tiếp cận và nắm bắt 2 nghị quyết mới liên quan đến BHXH là Nghị quyết số 28/NQ-TW của BCH Trung ương khóa XII và Nghị quyết số 125/NQ-CP, những vấn đề mới về BHXH, BHYT, BHTN; vai trò, trách nhiệm định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT; tuyên truyền biểu dương gương người tốt việc tốt trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; đồng thời kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực, cố tình vi phạm Luật BHXH, BHYT, góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng nợ BHXH, BHYT để bảo vệ quyền lợi của người lao động. 

Tại hội nghị, những vấn đề về “nóng” của BHXH, BHYT, BHTN thời gian qua cũng được đưa ra trao đổi, thảo luận. Trong đó xác định rõ, báo chí đóng vai trò quan trọng về tính định hướng trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT, BHTN. Với sự trao đổi, chia sẻ thẳng thắn của báo cáo viên thuộc các lĩnh vực chuyên môn đã giúp các cơ quan báo chí, truyền thông có thêm kinh nghiệm và định hướng cho công tác tuyên truyền.

Ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục báo chí nhấn mạnh, thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tích cực tuyên truyền về Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, với điểm mới nổi bật là tăng tuổi nghỉ hưu, nhằm tạo sự đồng thuận giữa các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới, thiết thực liên quan đến chính sách BHXH, BHYT.