Diễn đàn trao đổi, chia sẻ giữa các ngành, doanh nghiệp với NKT

NKT có nhiều kiến nghị, chia sẻ tại diễn đàn

Thứ Tư 14:43 27/11/2019

ĐBP - Ngày 27/11, tại Khách sạn Hà Nội - Điện Biên Phủ, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Dự án chăm sóc mắt và thúc đẩy một cộng đồng hòa nhập tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn trao đổi, chia sẻ giữa cán bộ các sở ngành, doanh nghiệp cán bộ làm công tác hội và người khuyết tật (NKT).

Đại diễn lãnh đạo các sở, ngành trao quà cho NKT và gia đình NKT.

Tham dự diễn đàn với mong muốn bày tỏ ước nguyện về quyền bình đẳng và sự hòa nhập với cộng đồng xã hội; NKT và gia đình NKT đã đt nhiều câu hỏi kiến nghị, đề xuất gửi đến các tổ chức, doanh nghiệp và sở ngành. Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: Tăng mức hỗ trợ với NKT; giúp đỡ NKT có công ăn việc làm ổn định; hỗ trợ nhà tình nghĩa cho NKT; xây dựng trường, lớp chuyên biệt cho NTK... Đồng thời, đại diện một số sở, ngành, tổ chức đã giải đáp, trao đổi, làm rõ những ý kiến của NKT. Tại diễn đàn, Ban tổ chức đã trao 35 suất quà cho NKT và gia đình NKT.

 Hiện nay tỉnh ta có 6.038 NKT (hơn 3.000 NKT nặng, 1.131 NKT đặc biệt nặng, hơn 1.000 trẻ là NKT nặng). Giai đoạn 2015 – 2018, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh đã vận động các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền và hiện vật với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng (xe lăn, xe đạp, nhà tình thương, quà cho hộ nghèo...). Đặc biệt, hiện nay có 5.169 NKT đã được cấp giấy chứng nhận khuyết tật; 4.703 NKT được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng; 900 hộ gia đình được hưởng kinh phí chăm sóc NKT đặc biệt nặng.