Trao tặng bò sinh sản cho 18 hộ dân xã Núa Ngam

Thứ Bảy 16:39 08/06/2019
ĐBP - Sáng nay (8/6), Nhóm thiện nguyện Vút Bay phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng bò sinh sản cho người dân 2 bản: Pá Ngam II và Pá Pông, xã Núa Ngam (huyện Điện Biên).


Chị Nguyễn Vân Anh, Trưởng nhóm thiện nguyện Vút Bay và ông Trần Văn Thượng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bò cho người dân.

6 con bò giống sinh sản có tổng trị giá gần 200 triệu đồng được hỗ trợ lần này sẽ được trao cho 18 hộ dân, theo hình thức nuôi luân chuyển. Trong đó nhóm thiện nguyện Vút Bay hỗ trợ gần 170 triệu đồng, số còn lại do các đơn vị: Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty thuốc thú y GlinVet, Công ty Đồng cỏ Ba Vì ủng hộ.

Sau khi nhận bò giống, các hộ dân được cán bộ chuyên môn hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc, chăn nuôi và phòng trừ dịch bệnh; đồng thời được cam kết hỗ trợ trong suốt quá trình chăn nuôi.

Được biết, đây là hoạt động khởi đầu cho dự án hỗ trợ sinh kế cho người dân vùng khó do nhóm thiện nguyện Vút Bay thực hiện từ nguồn vốn quyên góp, ủng hộ từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Thông qua đó xây dựng nhóm hộ nòng cốt để thí điểm và nhân rộng mô hình chăn nuôi bò sinh sản tạo sinh kế cho người nghèo, thúc đẩy việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi bò sinh sản tại địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo.