Ra mắt tổng đài tư vấn sức khỏe, phòng chống dịch

Thứ Năm 15:27 10/05/2018
Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa ra mắt Tổng đài 19003228 tư vấn sức khoẻ và phòng chống bệnh dịch.

BV mời các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực như: Truyền nhiễm và nhiệt đới, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tiêm chủng, xét nghiệm… để tham gia giải đáp, tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu.

 

Tổng đài tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch hoạt động 24 giờ/7 ngày.

Ngoài việc tư vấn về sức khỏe, người dân có thể đặt lịch khám, đăng ký khám chọn bác sĩ, yêu cầu hỗ trợ các dịch vụ tại BV, đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, tư vấn tiêm chủng, nhắc lịch tái khám và các yêu cầu khác. Đội ngũ điện thoại viên của tổng đài hoạt động 24 giờ/7 ngày,  kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Bên cạnh đó, BV cũng duy trì hỗ trợ tư vấn cho người bệnh qua fanpage, website, đường dây nóng của BV và trực tiếp tại chỗ.

“Tổng đài tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh 19003228 sẽ là cầu nối giữa các chuyên gia y tế trong lĩnh vực truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới với người dân cả nước; góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của BV đối với nhu cầu của nhân dân”,  GS.TS. Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết.

Ông Kính cho biết thêm, tình hình dịch bệnh ở nước ta trong những năm vừa qua diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều bệnh dịch mới nổi và tái nổi xuất hiện, trong đó có những bệnh dịch hết sức nguy hiểm, có tính chất lây lan nhanh chóng như SARS, cúm A/H5N1, A/H1N1, sởi, rubella, tay chân miệng, viêm não Nhật bản, não mô cầu, sốt xuất huyết Dengue...

Chính vì vậy, người dân cần được tuyên truyền, tư vấn cách phối hợp phòng, chống dịch bệnh một cách hợp lý và hiệu quả nhất từ các nguồn thông tin chính thống, chính xác và khoa học nhất.