Lãnh đạo Mỹ - Nga có thể gặp nhau tại Châu Âu vào tháng 7

Thứ Sáu 10:04 22/06/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ các chuyến công du của ông Trump tới Châu Âu trong tháng 7.

Ngày 21-6, Bloomberg dẫn một nguồn thạo tin cho hay, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga có thể diễn ra trước thềm hội nghị NATO ngày 11-7 tại thành phố Brussels (Bỉ) hoặc sau khi Tổng thống Trump thăm Anh ngày 13-7. Tuy nhiên, đến nay, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp tháng 11-2017.

Trong năm ngoái, Tổng thống Trump đã có 2 cuộc hội đàm với Tổng thống Putin trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức).

Tại hội nghị thượng đỉnh G7 hồi đầu tháng này, ông Trump đã đưa ra đề xuất tái kết nạp Nga vào nhóm các cường quốc công nghiệp G8, sau khi các nước G7 quyết định loại Nga khỏi khối này do bất đồng về việc sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo trong tháng 7 được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết một số bất đồng giữa hai cường quốc như vấn đề Ukraine, Syria, quan hệ thương mại song phương và các cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.