Thông điệp quan trọng của Tổng Bí thư

Thông điệp quan trọng của Tổng Bí thư

Thứ Sáu, 17/09/2021 10:56

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng không chỉ có ý nghĩa thiết thực dành cho các cơ quan, đơn vị này mà còn mang tầm chiến lược, chỉ đạo toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta hiện thực hóa đường lối của Ðảng, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới. Trong đó, nhiều nội dung về đoàn kết, giữ vững kỷ luật, kỷ cương,... thêm lần nữa được phân tích sâu sắc hơn, như một thông điệp gửi đến các tổ chức đảng, lời nhắn nhủ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2021

Thứ Sáu, 17/09/2021 09:06
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2021

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 107/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2021.

Xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng vững mạnh

Thứ Sáu, 17/09/2021 08:30
Xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng vững mạnh

ĐBP - Đảng bộ TX. Mường Lay hiện có 34 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) với 1.139 đảng viên. Xác định công tác xây dựng TCCSĐ trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm; những năm qua Đảng bộ thị xã luôn chú trọng công tác xây dựng, củng cố TCCSĐ trong sạch, vững mạnh, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

Phối hợp tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo

Thứ Sáu, 17/09/2021 08:12
Phối hợp tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo

ĐBP - Những năm gần đây, UBND tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nhất là phối hợp trong việc tiếp nhận thông tin khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của người dân và hướng dẫn người dân thực hiện khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đúng luật định.

Xây dựng và hoàn thiện thể chế là một khâu đột phá

Thứ Năm, 16/09/2021 14:42
Xây dựng và hoàn thiện thể chế là một khâu đột phá

Sáng 16/9, phát biểu ý kiến mở đầu Hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, xây dựng và hoàn thiện thể chế là một khâu đột phá mà Chính phủ đã xác định suốt ba nhiệm kỳ qua.

Thủ tướng đặt hàng các nhà khoa học, các trí thức nhiều đề tài quan trọng để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững

Thứ Năm, 16/09/2021 09:54
Thủ tướng đặt hàng các nhà khoa học, các trí thức nhiều đề tài quan trọng để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững

Phát biểu tại Hội nghị đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ nhiều trăn trở, suy nghĩ để phát huy hơn nữa nguồn tài nguyên trí tuệ của đất nước. Ông nhấn mạnh, chúng ta phải có nhận thức mới, tư duy khoa học mới gắn với những giải pháp thiết thực, hiệu quả để đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào thực tiễn đời sống, nhất là đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Quan hệ Việt Nam - Pháp có những bước phát triển rất hiệu quả

Thứ Năm, 16/09/2021 09:35
Quan hệ Việt Nam - Pháp có những bước phát triển rất hiệu quả

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, tối 15/9, tại Paris kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng khẳng định, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu rất quan trọng trong hơn 7 thập kỷ qua và quan hệ hữu nghị - hợp tác với Pháp có nhiều bước phát triển rất hiệu quả.

Các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Thứ Tư, 15/09/2021 13:16
Các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

ĐBP - Ngày 15/9, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các cơ quan nội chính Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc khối nội chính.

Nậm Pồ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thứ Tư, 15/09/2021 09:50
Nậm Pồ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

ĐBP - Trước yêu cầu thực tiễn cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Huyện ủy Nậm Pồ đã lãnh đạo và tập trung thực hiện nhiều giải pháp, mang lại những hiệu quả thiết thực. Nổi bật là tổ chức các buổi sinh hoạt chi bộ mẫu, rút kinh nghiệm để nâng cao năng lực điều hành, lãnh đạo của các chi bộ và chất lượng của cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Vũ khí sắc bén trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ Tư, 15/09/2021 09:47

ĐBP - Báo chí có vai trò quan trọng, là tuyến đầu xung kích trong công tác tư tưởng, lý luận, luôn là vũ khí sắc bén trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”, “ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính trừ tà”, “cho nên phải có tính chất quần chúng và tinh thần chiến đấu”. “Tờ báo chỉ là giấy trắng mực đen mà thôi. Nhưng với giấy trắng mực đen ấy, người ta có thể viết những bức tối hậu thư”.

Bài dự thi Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Xây dựng đội ngũ cán bộ vừa “hồng” vừa “chuyên” (bài 3)

Thứ Tư, 15/09/2021 08:34
Xây dựng đội ngũ cán bộ vừa “hồng” vừa “chuyên” (bài 3)

Bài 3: Nhân lên những “hạt giống đỏ”

ĐBP - Những cách làm linh hoạt, sáng tạo trong công tác điều động, luân chuyển cán bộ ở Mường Ảng thời gian qua đã không chỉ đóng góp vào sự phát triển chung của huyện, của tỉnh mà còn giúp cán bộ được đào tạo, trưởng thành. Đặc biệt, qua quá trình rèn luyện, nhiều cán bộ đã được nhân dân, đảng viên tin tưởng, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Ảng tạo nguồn cán bộ kế cận, từ đó nhân lên những “hạt giống đỏ” cho huyện.

Bài 1: Linh hoạt trong công tác luân chuyển cán bộ

Bài 2: Khi cán bộ về xã

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /