Xã hộiVì trẻ em

Không nên chủ quan, lơ là

Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Không nên chủ quan, lơ là

Thứ Sáu, 19/07/2019 08:54

ĐBP - Thực tế tai nạn thương tích trẻ em thường gia tăng trong dịp hè. Chính vì vậy, mỗi khi hè đến, các bậc cha mẹ lại không khỏi lo lắng tìm chỗ học, chỗ chơi an toàn, bổ ích để con em mình tránh được những mối nguy hiểm. Ðể tạo môi trường an toàn, bổ ích cho trẻ trong dịp hè, nhiều tổ chức, đoàn thể đã tích cực tham gia và đem lại những lợi ích thiết thực cho trẻ.

Tạo sân chơi bổ ích cho trẻ ngày hè

Thứ Sáu, 05/07/2019 09:13
Tạo sân chơi bổ ích cho trẻ ngày hè

ĐBP - Ðáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho trẻ em trong dịp hè, những ngày qua các cấp, ngành trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, nhất là các hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) đã và đang giúp các em có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.

Vì một mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em

Thứ Hai, 01/07/2019 09:36
Vì một mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em

ĐBP - Ðó là chủ đề sinh hoạt hè năm 2019 do Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Huyện đoàn Tủa Chùa tổ chức tại xã Tủa Thàng trong 2 ngày (29 - 30/6) thu hút hàng trăm thanh, thiếu nhi trên địa bàn tham gia.

Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Thứ Sáu, 28/06/2019 09:01

ĐBP - Trên địa bàn tỉnh ta, vấn đề bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em tuy không “nóng” như một số tỉnh, thành khác nhưng vẫn diễn ra khá phức tạp. Theo thống kê 5 năm gần đây (từ tháng 1/2014 - 5/2019), Tòa án Nhân dân 2 cấp đã đưa ra xét xử 42 vụ án xâm hại trẻ em với 46 bị cáo; trong đó có 19 vụ hiếp dâm, 18 vụ giao cấu và 5 vụ dâm ô.

Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ dịp hè

Thứ Tư, 26/06/2019 08:49

ĐBP - Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB&XH), trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 213.250 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó, trên 2.550 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Với những nỗ lực trong công tác bảo vệ và chăm sóc, trẻ em được quan tâm và có điều kiện để phát triển toàn diện hơn cả về thể lực, trí tuệ. Tuy nhiên, trên thực tế tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt còn cao; trẻ bị xâm hại, bạo lực, mua bán; trẻ em vi phạm pháp luật, bỏ học giữa chừng, lập gia đình sớm… vẫn diễn ra. Ðặc biệt, do điều kiện kinh tế khó khăn, nhận thức của người dân còn hạn chế, thiếu các điểm vui chơi an toàn nên tình trạng trẻ bị tai nạn thương tích còn xảy ra, nhất là trong dịp hè tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Tỷ lệ tử vong trẻ dưới 5 tuổi ở Nậm Pồ cao

Vẫn là nỗi đau người trong cuộc

Thứ Sáu, 21/06/2019 10:17
Vẫn là nỗi đau người trong cuộc

ĐBP - Vài năm trở lại đây, tại huyện nghèo Nậm Pồ tình trạng trẻ dưới 5 tuổi tử vong đã trở nên đáng báo động. Trong khi đó, các giải pháp được chính quyền địa phương và ngành chức năng triển khai chưa mang lại hiệu quả; nhận thức, hành vi của người dân còn nhiều hạn chế... Dù nguyên nhân gốc rễ từ đâu và trách nhiệm thuộc về ai đi chăng nữa thì đến cuối cùng, thiệt thòi, đau đớn nhất vẫn những người trong cuộc...

Chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Sáu, 21/06/2019 08:15
Chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

ĐBP - Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc; do đó thời gian qua, cùng với việc triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội của Ðảng, Nhà nước, công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh luôn được nhiều cấp, ngành đặc biệt quan tâm.

Ðể trẻ an toàn, nghỉ hè trọn vẹn

Thứ Hai, 17/06/2019 08:56

ĐBP - Hè luôn là kỳ nghỉ dài đầy háo hức, vui thích đối với trẻ em nhưng lại là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh bởi nguy cơ tai nạn, thương tích khi không thể theo sát con em mình, lại không có không gian vui chơi an toàn cho trẻ.

Báo chí tham gia bảo vệ quyền trẻ em

Thứ Sáu, 14/06/2019 14:45
Báo chí tham gia bảo vệ quyền trẻ em

Chỉ có giáo dục toàn diện, căn bản về quyền con người, trong đó có quyền trẻ em (QTE) cho toàn bộ hệ thống pháp luật, các cấp chính quyền, công chức, viên chức được am hiểu, từ đó tôn trọng và bảo vệ quyền con người thì Việt Nam mới có thể hội nhập sâu rộng và tuân thủ các công ước quốc tế về quyền con người (trong đó có QTE). Điều này phải bắt đầu từ nhận thức của mỗi công dân, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Ðể có những buổi sinh hoạt hè bổ ích

Thứ Năm, 13/06/2019 08:51
Ðể có những buổi sinh hoạt hè bổ ích

ĐBP - Ðược nghỉ hè là niềm vui, mong chờ của bất cứ cô cậu học trò nào. Nội dung và hình thức tổ chức sinh hoạt hè tại khu dân cư là yếu tố quan trọng giúp các em có một mùa hè ý nghĩa, trong đó tổ chức đoàn thanh niên đóng vai trò then chốt. Tuy nhiên bên cạnh những khu dân cư làm tốt công tác tổ chức, mang lại hiệu ứng tích cực thì vẫn có nơi tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi còn nhạt nhòa, sơ sài và vắng bóng đoàn viên thanh niên.

Tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ trong dịp hè

Thứ Tư, 12/06/2019 09:21
Tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ trong dịp hè

ĐBP - Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè, giúp các em có thêm kiến thức bổ ích, rèn luyện bản thân, phòng tránh tai, tệ nạn xã hội; tạo tâm thế tốt trước khi bước vào năm học mới, Huyện đoàn Tủa Chùa đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /