Xã hộiVì trẻ em

Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng

Thứ Hai, 20/09/2021 08:33

ĐBP - Không thể phủ nhận vai trò của internet mang lại những hiệu quả tích cực, giúp trẻ em có cơ hội học tập, giải trí và tăng cường tương tác xã hội trên môi trường mạng. Tuy nhiên, môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro đối với trẻ. Trong đó, ngoài việc sử dụng internet thường xuyên dẫn đến tình trạng “nghiện”, thần kinh dễ bị bất ổn, còn có những thông tin, hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Thậm chí, các em còn là đối tượng để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, trở thành nạn nhân của các vụ xâm hại, bắt cóc… Điều này đã và đang trở thành thách thức đối với công tác bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Đây là trách nhiệm không chỉ với các bậc phụ huynh mà còn của cả xã hội.

Bàn giải pháp chăm sóc, giáo dục trẻ em trong bối cảnh có dịch Covid-19

Thứ Năm, 09/09/2021 14:12
Bàn giải pháp chăm sóc, giáo dục trẻ em trong bối cảnh có dịch Covid-19

Ngày 8-9, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến bàn giải pháp bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em trong bối cảnh có dịch Covid-19.

965 trẻ em nhận hỗ trợ từ Chương trình “Gói mì hạnh phúc” 2021

Thứ Bảy, 21/08/2021 23:01
965 trẻ em nhận hỗ trợ từ Chương trình “Gói mì hạnh phúc” 2021

ĐBP - Nhằm tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị nấu ăn tập trung cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam triển khai Chương trình “Gói mì hạnh phúc” 2021 tại tỉnh Điện Biên.

Nỗ lực kép bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Thứ Tư, 11/08/2021 14:58
Nỗ lực kép bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trước những lo ngại về sự an toàn của trẻ em khi lượng truy cập internet ngày một tăng trong đại dịch Covid-19, nhiều nền tảng xuyên biên giới đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ, nhằm bảo vệ trẻ em khỏi những ảnh hưởng tiêu cực. Cùng với đó là những nỗ lực của Chính phủ, từng bước xây dựng một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em học tập, giao tiếp và thể hiện bản thân.

Cần quan tâm ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em

Thứ Tư, 04/08/2021 08:48
Cần quan tâm ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em

ĐBP - Những năm qua, trên địa bàn tỉnh không phát hiện trường hợp sử dụng lao động trẻ em trái quy định pháp luật. Tuy nhiên, tình trạng học sinh THCS, THPT bỏ học đi làm thuê, hầu hết là ngoài tỉnh vẫn xảy ra.

Mường Nhé chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Chủ Nhật, 01/08/2021 11:30
Mường Nhé chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

ĐBP - Trên địa bàn huyện Mường Nhé hiện có trên 17.200 trẻ dưới 16 tuổi, trong đó có 322 trẻ khuyết tật, 55 trẻ em bị khuyết tật nặng và đặc biệt nặng sống trong gia đình hộ nghèo và cận nghèo, 50 trẻ được hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng. Việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị và nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

WHO kêu gọi bảo vệ trẻ em khỏi đuối nước

Thứ Hai, 26/07/2021 14:24
WHO kêu gọi bảo vệ trẻ em khỏi đuối nước

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo đuối nước là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em dưới 5 tuổi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Thiếu sân chơi cho trẻ em

Thứ Năm, 22/07/2021 08:05
Thiếu sân chơi cho trẻ em

ĐBP - Một năm học đã trôi qua, hè về, các em học sinh lại háo hức với chuỗi ngày được vui chơi, giải trí. Song, chơi ở đâu, chơi gì cho bổ ích, an toàn là điều mà không chỉ các bậc phụ huynh lo lắng mà các cấp, ngành trăn trở, bởi sân chơi dành cho trẻ em trên địa bàn tỉnh chưa đáp ứng được nhu cầu...

Chung tay phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Thứ Tư, 21/07/2021 08:26
Chung tay phòng, chống đuối nước cho trẻ em

ĐBP - Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 750 trường hợp trẻ em bị tai nạn thương tích, tử vong 25 ca, trong đó trẻ tử vong do đuối nước chiếm tỷ lệ cao với 19 ca (76%). Trước thực trạng đó, các cấp, các ngành và mỗi gia đình cần có sự quan tâm hơn nữa đến trẻ em, đồng thời, có những biện pháp phòng tránh đuối nước cho trẻ.

Bảo vệ trẻ em trong đại dịch Covid-19

Thứ Sáu, 16/07/2021 14:55
Bảo vệ trẻ em trong đại dịch Covid-19

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021 diễn ra trong bối cảnh cả nước đồng lòng, chung tay chống dịch. Vì vậy, Tháng hành động Vì trẻ em năm nay được phát động với chủ đề Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh nhằm truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch; hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tạo sân chơi bổ ích, an toàn cho trẻ dịp hè

Thứ Năm, 15/07/2021 16:55
Tạo sân chơi bổ ích, an toàn cho trẻ dịp hè

ĐBP - Hè là dịp các em nhỏ được tham gia các hoạt động ngoại khoá, kỹ năng sống, bồi dưỡng năng khiếu, vui chơi, giải trí… Gần đây, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, các lớp năng khiếu hè cho trẻ bắt đầu hoạt động trở lại, nhưng ở quy mô nhỏ, số lượng người tham gia ít và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /