Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Vượt qua giai đoạn chán nhau

Vượt qua giai đoạn chán nhau

Thứ Bảy, 05/01/2019 16:02

Dù từng yêu thương nhau thắm thiết đến đâu, sau khi kết hôn, hầu hết các cặp vợ chồng đều sẽ phải trải qua một giai đoạn “chán nhau”, nhẹ thì chỉ là những bất hòa, bất đồng trong quan điểm, nặng nề hơn có thể dẫn đến mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt, trầm trọng hơn có thể còn dẫn đến ly hôn. 

Cần rà soát lại thực trạng bạo lực gia đình

Thứ Năm, 13/12/2018 16:44
Cần rà soát lại thực trạng bạo lực gia đình

Nếu so sánh số liệu tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH, TT & DL) với số liệu báo cáo từ các ngành khác thì có sự lệch nhau rất lớn.

80% vụ ly hôn hàng năm là do bạo lực gia đình

Thứ Tư, 12/12/2018 14:59

Ngày 12-12, Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện các ủy ban của Quốc hội, các tổ chức quốc tế; các Bộ, ngành và địa phương, đặc biệt, có sự tham gia của những cá nhân điển hình trong PCBLGĐ ở cộng đồng.

Hơn 1 triệu vụ ly hôn trong 10 năm gần đây có nguyên nhân là bạo lực gia đình

Thứ Tư, 28/11/2018 16:05
Hơn 1 triệu vụ ly hôn trong 10 năm gần đây có nguyên nhân là bạo lực gia đình

Theo số liệu do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cung cấp thì trong 10 năm trở lại đây có 1.384.660 vụ án ly hôn Tòa án đã giải quyết, thì có 1.060.767 vụ xuất phát từ nguyên nhân bạo lực gia đình như: bị đánh đập, ngược đãi; vợ hoặc chồng nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc; ngoại tình (chiếm 76,6% các vụ án ly hôn). 

Mường Nhé phòng, chống bạo lực gia đình

Thứ Tư, 24/10/2018 09:30
Mường Nhé phòng, chống bạo lực gia đình

ĐBP - Bạo lực gia đình (BLGÐ) là một vấn nạn của xã hội gây tổn thương về tinh thần và thể chất cho nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, ảnh hưởng xấu đến xã hội. Theo thống kê, 10 năm qua (2008 - 2018) trên địa bàn huyện Mường Nhé xảy ra 401 vụ BLGÐ, chủ yếu là bạo lực về thể xác trên nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Bạo lực gia đình thực tế cao hơn hẳn thống kê của Bộ

Thứ Ba, 23/10/2018 16:19
Bạo lực gia đình thực tế cao hơn hẳn thống kê của Bộ

Đáng lưu ý là có sự khác nhau rất lớn giữa thống kê bạo lực gia đình và số liệu thống kê các vụ việc xét xử của Tòa án Nhân dân tối cao về vụ việc hôn nhân gia đình có nguyên nhân từ bạo lực gia đình. 

Dịch vụ hẹn hò

Từ truyền hình ra đời thực

Thứ Ba, 09/10/2018 10:27

Đáp ứng nhu cầu có thật là mang đến cho những người độc thân cơ hội tìm được bạn đời phù hợp trong bối cảnh đời sống ngày càng gấp gáp, đối diện với những bận rộn mưu sinh, không còn thời gian để có những mối quan hệ xung quanh mình, loại hình dịch vụ hẹn hò ngày càng nở rộ ở nước ta. Nhanh nhạy nắm bắt xu hướng, nhiều nhà sản xuất chương trình truyền hình cũng lập tức cho ra đời hàng loạt game show hẹn hò. 

Loại bỏ bạo lực gia đình: Cần giải pháp căn cơ, chủ động

Thứ Ba, 07/08/2018 08:56
Loại bỏ bạo lực gia đình: Cần giải pháp căn cơ, chủ động

Cha mẹ đánh đập con cái, vợ chồng hành hạ, xúc phạm lẫn nhau là những hành động thường thấy khi nói về nạn bạo hành gia đình. Để giảm thiểu tình trạng này, tiến tới loại bỏ tận gốc bạo lực gia đình, đòi hỏi phải có giải pháp căn cơ, chủ động hơn nữa.

Gia đình thời hội nhập - cơ hội và thách thức

Thứ Năm, 28/06/2018 14:33
Gia đình thời hội nhập - cơ hội và thách thức

Xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập ngày càng sâu rộng mang đến cho gia đình Việt Nam nhiều cơ hội phát triển kinh tế, tiếp cận, giao lưu văn hóa cũng như những thách thức nảy sinh từ mặt trái của cơ chế thị trường. Làm gì để gia đình Việt tận dụng được ưu thế thời đại đồng thời đủ sức "đề kháng" trước thử thách của xã hội hiện nay là câu hỏi dành cho mỗi chúng ta.

Mường Nhé tăng cường phòng chống bạo lực gia đình

Thứ Tư, 27/06/2018 09:29
Mường Nhé tăng cường phòng chống bạo lực gia đình

ĐBP - Tích cực triển khai nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, thời gian qua, công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện Mường Nhé đã có sự chuyển biến. Số vụ bạo lực gia đình có xu hướng giảm, nhận thức của người dân từng bước được nâng cao, góp phần thực hiện hiệu quả việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ðể gia đình luôn ấm êm, thuận hòa

Thứ Tư, 27/06/2018 08:40
Ðể gia đình luôn ấm êm, thuận hòa

ĐBP - Tệ nạn xã hội, kinh tế khó khăn, mâu thuẫn gia đình được xem là những nguyên nhân trực tiếp của bạo lực, làm gia tăng nguy cơ bạo lực gia đình. Thực tế hiện nay, nạn nhân của bạo lực gia đình không chỉ dừng lại ở người phụ nữ mà ngay cả ở trẻ em và người già. Ðể ngăn chặn tình trạng trên, những năm qua, các cấp, ngành đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, xử lý kịp thời trường hợp vi phạm.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /