Khó khăn cho nhà đầu tư trong nước

Khó khăn cho nhà đầu tư trong nước

Thứ Hai, 20/05/2019 10:28

Tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư dự án xây dựng một số đoạn cao tốc bắc - nam (phía đông) giai đoạn 2017 - 2020. Tám dự án theo hình thức đối tác công - tư (PPP) sẽ được đấu thầu quốc tế rộng rãi để lựa chọn nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, điều kiện khá ngặt nghèo về tài chính trong hồ sơ có thể khiến nhiều nhà đầu tư trong nước "không có cửa" tham gia dự tuyển.

Nắng nóng gay gắt làm tiêu thụ điện tăng kỷ lục

Thứ Hai, 20/05/2019 10:13
Nắng nóng gay gắt làm tiêu thụ điện tăng kỷ lục

Ngày 19-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do tình hình nắng nóng gay gắt diện rộng duy trì liên tục ở mức 39-40 độ C ở miền Bắc và miền Trung, số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia cho thấy lần đầu tiên trong lịch sử, công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc đã vượt qua con số 36.000 MW. 

Nghiên cứu, đề xuất biểu giá bán lẻ điện phù hợp đại bộ phận khách hàng

Thứ Hai, 20/05/2019 10:11
Nghiên cứu, đề xuất biểu giá bán lẻ điện phù hợp đại bộ phận khách hàng

Bộ Công thương vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc Thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 11-5-2019 quyết nghị phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 4-2019 về quá trình xây dựng, ban hành và kiểm tra thực hiện Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20-3-2019 của Bộ trưởng Công thương về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

Tài chính

Giải pháp khơi thông dòng vốn

Thứ Hai, 20/05/2019 10:06
Giải pháp khơi thông dòng vốn

Khơi thông dòng vốn để tăng khả năng tiếp cận các nguồn lực của doanh nghiệp được đánh giá là giải pháp quan trọng nhằm phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để dòng vốn được khơi thông, cần tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tiếp cận vay vốn ngân hàng, huy động vốn trên thị trường chứng khoán, phát triển đa dạng các định chế tài chính, quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ bảo lãnh tín dụng...

Khai thác tiềm năng nuôi cá hồi, cá tầm ở Tênh Phông

Thứ Hai, 20/05/2019 08:54
Khai thác tiềm năng nuôi cá hồi, cá tầm ở Tênh Phông

ĐBP - Bản Ten Hom, xã Tênh Phông (huyện Tuần Giáo), nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển. Nơi đây, người dân địa phương làm tốt công tác bảo vệ rừng nên khí hậu, môi trường trong lành, không gian yên tĩnh (nhiệt độ trung bình tại đây 170C). Cách trung tâm huyện 13km, gần đây Tênh Phông được đầu tư xây dựng đường giao thông rải nhựa, điện lưới quốc gia. Những thuận lợi về thiên nhiên và điều kiện xã hội rất phù hợp cho phát triển nuôi cá nước lạnh: cá hồi, cá tầm.

Phát triển thương mại, dịch vụ ở Ðiện Biên Ðông

Thứ Hai, 20/05/2019 08:52

ĐBP - Cùng với phát triển nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thời gian qua, huyện Ðiện Biên Ðông đã tập trung khai thác tiềm năng, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ. Từ đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Nông dân khóc ròng vì cá nuôi chết hàng loạt

Thứ Sáu, 17/05/2019 08:45
Nông dân khóc ròng vì cá nuôi chết hàng loạt

ĐBP - Sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài lại không chủ động được nguồn nước, lượng ô xi trong nước giảm, nhiều hộ nuôi cá ở xã Thanh Nưa (huyện Ðiện Biên) rơi vào tình cảnh lao đao khi cá chết trắng, nổi lềnh phềnh trên mặt nước. Không xót sao được khi thành quả của người nông dân sau bao tháng ngày vất vả, cá gần vào vụ thu hoạch nay chết hàng loạt.

Hiệu quả phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”

Thứ Sáu, 17/05/2019 08:44
Hiệu quả phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”

ĐBP - “Ðịa hình miền núi hiểm trở, trong khi mật độ dân cư thưa thớt, bởi vậy xây dựng và phát triển giao thông nông thôn ở Mường Chà là nhiệm vụ khó khăn, lâu dài. Nhưng khi lòng dân đã thuận, Nhà nước và nhân dân cùng làm thì nhiệm vụ khó mấy cũng hoàn thành”. Ðó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Thành, Phó phòng Kinh tế  - Hạ tầng huyện Mường Chà khi nói về phong trào làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn.

Khai thác đá xây dựng cần gắn với bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, 17/05/2019 08:42
Khai thác đá xây dựng cần gắn với bảo vệ môi trường

ĐBP - Thời gian gần đây, các công trình hạ tầng trên địa bàn tỉnh đòi hỏi khối lượng lớn đá xây dựng. Ðáp ứng nguồn vật liệu cho các công trình, hiện nay toàn tỉnh có 20 điểm mỏ khai thác đá được cấp phép. Ðể hạn chế ô nhiễm môi trường do hoạt động khai thác đá gây ra, cơ quan chức năng và các địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác quản lý. Nhờ vậy, ý thức tự chấp hành, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường của các đơn vị đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước và loại bỏ sim rác

Thứ Sáu, 17/05/2019 08:33
Siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước và loại bỏ sim rác

ĐBP - Sim điện thoại được kích hoạt tài khoản nhưng thông tin không chính xác với chủ sở hữu hoặc địa chỉ không rõ ràng được gọi là sim rác. Và sim rác cũng được cho là thủ phạm gây nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin. Kẻ xấu có thể sử dụng sim rác để đe dọa, tống tiền, lừa đảo, nhắn tin quấy rối, làm tổn hại đến thể chất, tinh thần người khác. Ðể ngăn chặn tình trạng này, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông thực hiện tốt việc quản lý đối với thuê bao di động trả trước và loại bỏ sim rác.

Công ty Điện lực Điện Biên

Gắn biển 2 công trình cải tạo, lắp đặt trạm biến áp phân phối chống quá tải

Thứ Năm, 16/05/2019 15:31
Gắn biển 2 công trình cải tạo, lắp đặt trạm biến áp phân phối chống quá tải

ĐBP - Ngày 16/5, Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức lễ gắn biển 2 công trình cải tạo, lắp đặt các trạm biến áp phân phối chống quá tải, giảm bán kính cấp điện, nâng cao độ tin cậy lưới điện khu vực TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên, 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 50 năm thành lập Tổng công ty Điện lực Việt Nam.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /