Chiếu phim miễn phí phục vụ thanh, thiếu nhi dịp hè

Thứ Hai, 20/05/2019 15:00

ĐBP - Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019” và ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), từ ngày 20/5 – 30/6, Rạp phim Điện Biên Phủ tổ chức chiếu phim miễn phí phục vụ nhu cầu của thanh, thiếu nhi dịp hè 2019.

Bác Hồ với mỹ thuật Việt Nam

Thứ Hai, 20/05/2019 10:27
Bác Hồ với mỹ thuật Việt Nam

Với mỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận để các họa sĩ thực hiện những tác phẩm để đời. Nhiều tác phẩm thậm chí đi vào lịch sử, có giá trị lớn đối với giới mỹ thuật. 

Khôi phục nghề thêu, dệt thổ cẩm

Thứ Hai, 20/05/2019 08:50
Khôi phục nghề thêu, dệt thổ cẩm

ĐBP - Với sự tiện lợi, giá thành rẻ của các sản phẩm may mặc, vải công nghiệp, nghề thêu, dệt truyền thống của đồng bào dân tộc Thái đang dần mai một. Từ việc tự tay làm ra những chiếc khăn, áo, túi thể hiện sự khéo léo thì hiện nay nhiều phụ nữ lựa chọn sản phẩm may mặc sẵn hay đặt làm. Ða số phụ nữ trẻ người Thái trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ từ khoảng 40 tuổi trở xuống không biết thêu, dệt hoặc rất ít khi thêu, dệt. Trước thực trạng đó, Phòng Văn hoá và Thông tin TP. Ðiện Biên Phủ lần đầu tiên tổ chức tập huấn bảo tồn, khôi phục nghề thêu, dệt thổ cẩm truyền thống dân tộc Thái tại bản Noong Chứn, phường Nam Thanh với 10 học viên là phụ nữ trong bản.

Ấn tượng tiếng hát "Những trái tim khát vọng"

Thứ Bảy, 18/05/2019 22:17
Ấn tượng tiếng hát "Những trái tim khát vọng"

ĐBP - "Những trái tim khát vọng" là chủ đề của chương trình văn nghệ đặc biệt do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh tổ chức tối 18/5, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. Chương trình đã để lại nhiều xúc cảm và ấn tượng với người xem khi có sự tham gia biểu diễn của 18 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. 

Tài liệu quý về phong cách báo chí, phong cách ngôn ngữ của Bác Hồ

Thứ Sáu, 17/05/2019 09:15
Tài liệu quý về phong cách báo chí, phong cách ngôn ngữ của Bác Hồ

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam,  Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam phối hợp giới thiệu 3 cuốn sách mà qua đó, người đọc có thể hiểu thêm phong cách báo chí, phong cách ngôn ngữ của Bác Hồ.

Ðến với bài thơ hay

Cháu nhớ Bác Hồ

Thứ Năm, 16/05/2019 08:19

Mùa gặt

Thứ Năm, 16/05/2019 08:04
Mùa gặt

ĐBP - Tôi trở về nhà đúng mùa gặt, khi những thảm lúa vàng trên cánh đồng đã gọi về từng bầy chim én nhỏ. Khi những đứa trẻ bằng tuổi tôi của hơn hai mươi năm về trước đang sải những bước chân dài, thả lên bầu trời cánh diều vẫn còn đượm mùi thơm của hương lúa chín. Cha gánh gồng mùa màng trên đôi vai nhọc nhằn, mồ hôi ướt đầm lưng áo nhưng nụ cười vẫn nở trên môi. Tự nhiên thấy lòng bình yên đến lạ...

Công bố bộ phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 15/05/2019 08:27
Công bố bộ phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 14-5, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã chính thức giới thiệu bộ phim tư liệu quý “Hồ Chí Minh: Phác thảo chân dung một chính khách”, của đạo diễn Gérard Guillaume (Pháp), phát sóng lần đầu vào năm 1973 tại Pháp.

1.000 nghệ nhân tham gia ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số vùng biên giới

Thứ Ba, 14/05/2019 14:27
1.000 nghệ nhân tham gia ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số vùng biên giới

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019 (gọi tắt là Ngày hội) với chủ đề “Đoàn kết, hữu nghị và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19-5 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phim Việt khó tái lập kỳ tích

Thứ Sáu, 10/05/2019 14:44
Phim Việt khó tái lập kỳ tích

Sau một mùa phim tết thành công vang dội, sức nóng phim Việt tiếp tục kéo dài đến tháng 4. Cuộc cạnh tranh ngày càng thú vị hơn khi mùa phim hè vừa chính thức khởi động. Tuy nhiên, nếu nhìn vào danh sách các tác phẩm đã lên lịch công chiếu, cộng với những siêu phẩm nước ngoài, thật khó để phim Việt tiếp tục đột phá.

Mùa măng

Thứ Năm, 09/05/2019 08:56
Mùa măng

ĐBP - Mẹ mới đi lấy măng về, lướt thướt giữa trời mưa. Trên vai mẹ địu sọt măng đầy đã được bóc vỏ, cái nào cái nấy mập mạp, trắng nõn. Mưa cả tuần nay, nếu chờ trời tạnh thì mấy chục ngọn măng sẽ cao lêu nghêu không còn ăn được nữa. Ngày xưa cây tre, còn được làm đòn tay cho từng căn nhà, mái bếp, chuồng trại. Chứ giờ nhà nào cũng đổ bê tông cốt thép nên tre mọc lên chỉ thêm chật vườn, cho không ai lấy. Trong khi các loại măng lại là món ăn được nhiều người thích, nếu phơi khô có thể ăn được cả năm dài. Mùa này, lác đác trong các chợ lớn nhỏ từ nhà quê đến thành thị đều thấy xuất hiện những ngọn măng mai. Giống măng to, ngọt mang luộc, xào hay nấu vịt đều rất ngon. Mỗi lần lấy măng về mẹ tôi thường mang luộc chín, phơi khô nhiều nắng rồi buộc kín trong túi nilon. Mỗi lần có giỗ tết chỉ việc mang ra cắt nhỏ, ngâm qua nhiều nước cho măng trắng lại rồi nấu với xương, rắc thêm vài cọng hành hoa thái nhỏ là được bát canh ngon. Măng của mẹ còn trở thành quà quý gửi người thân và bạn bè con cháu ở xa.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /