Công bố bộ tài liệu hướng dẫn công tác y tế trường học

Công bố bộ tài liệu hướng dẫn công tác y tế trường học

Thứ Tư, 25/11/2020 10:04

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố quyết định phê duyệt bộ tài liệu truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19 và công tác y tế trong trường học. Các tài liệu này được sử dụng tại tất cả các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh

Thứ Tư, 25/11/2020 08:50
Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh

ĐBP - Với tiêu chí sức khỏe học sinh được đặt lên hàng đầu, những năm qua Phòng Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) huyện Mường Nhé đã triển khai đồng bộ các giải pháp; thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là chỉ đạo các trường thực hiện tốt khâu nhập thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng. Từ đó, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng học tập cho học sinh vùng cao, hạn chế thấp nhất những trường hợp ngộ độc có thể xảy ra.

Người tốt - việc tốt

Lò Thị Hương vượt khó học giỏi

Thứ Tư, 25/11/2020 08:40
Lò Thị Hương vượt khó học giỏi

ĐBP - Em Lò Thị Hương, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Thanh Nưa sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình có 3 chị em, Hương là con thứ 2. Mặc dù làm nông nghiệp nhưng gia đình Hương không có ruộng đất, phải đi thuê đất trồng lúa. Lúc nông nhàn bố em đi phụ xây; mẹ tần tảo nuôi thêm gà, vịt để cải thiện đời sống. Nhà Hương thuộc hộ nghèo ở xã Thanh Luông, huyện Ðiện Biên. Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà chị gái của Hương đã phải bỏ lỡ con đường học hành, đi làm công nhân ở tỉnh khác phụ giúp bố mẹ nuôi hai em ăn học.

Thầy giáo Trần Văn Xuyên - Người góp công xây ba trường học đạt chuẩn quốc gia

Thứ Ba, 24/11/2020 15:08
Thầy giáo Trần Văn Xuyên - Người góp công xây ba trường học đạt chuẩn quốc gia

Chỉ trong 10 năm học, thầy Trần Văn Xuyên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Hưng (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã góp công xây ba trường đạt chuẩn quốc gia, mà trong đó hai trường ở vùng biên giới đặc biệt khó khăn… Nhờ đó, học sinh được học tập trong ngôi trường khang trang, giúp mỗi thầy giáo, cô giáo thêm yêu nghề và có đủ điều kiện tổ chức dạy và học hiệu quả.

Tăng trên 200 trường ngoài công lập trong năm học 2019-2020

Thứ Ba, 24/11/2020 09:47
Tăng trên 200 trường ngoài công lập trong năm học 2019-2020

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2019-2020, cả nước đã giảm 1.167 trường công lập ở tất cả các cấp, từ mầm non đến trung học cơ sở. Trong khi đó, hệ ngoài công lập lại tăng 205 trường.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới GDPT

Thứ Hai, 23/11/2020 10:34
Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới GDPT

Giáo viên là nhân tố, quyết định sự thành công khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Nhận thức rõ về tầm quan trọng này, ngành giáo dục các địa phương ưu tiên chuẩn bị đội ngũ giáo viên, trong đó chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình GDPT.

Tăng học phí đại học đến mức nào?

Thứ Hai, 23/11/2020 09:55
Tăng học phí đại học đến mức nào?

Bộ GD-ĐT vừa lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục (CSGD) thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Hình thành văn hóa đọc trong trường học

Thứ Hai, 23/11/2020 09:03
Hình thành văn hóa đọc trong trường học

ĐBP - Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, nhiều loại hình văn hóa nghe, nhìn phong phú, đa dạng làm cho việc tìm tòi các thông tin về đời sống, xã hội trở nên dễ dàng hơn. Tuy vậy, vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của văn hóa đọc truyền thống. Do đó, để duy trì, phát triển văn hóa đọc cho học sinh, thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động sáng tạo trong xây dựng thư viện trường học thu hút học sinh đến đọc, tham khảo. Thông qua nguồn tư liệu từ các cuốn sách, giúp học sinh lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, từng bước hình thành nhân cách tốt đẹp cho bản thân.

Mỗi thầy, cô là một tấm gương

Chủ Nhật, 22/11/2020 07:25
Mỗi thầy, cô là một tấm gương

ĐBP - Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thời gian qua, cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Ðào tạo huyện Mường Ảng đã không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Thông qua cuộc vận động, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong công tác giảng dạy.

Góc nhìn – Tiêu điểm

Quan tâm hơn đến giáo viên vùng cao

Thứ Bảy, 21/11/2020 11:19

ĐBP - Những năm qua, tỉnh ta đã dành sự quan tâm đối với giáo viên ở các địa bàn đặc biệt khó khăn với những chế độ, chính sách góp phần cải thiện đời sống của giáo viên. Cùng với đó, nhiều chương trình hỗ trợ, tri ân, tuyên dương các thầy cô giáo cắm bản được tổ chức, góp phần động viên thầy cô gắn bó với nhiệm vụ giáo dục, đào tạo. Tuy vậy, trên thực tế vẫn còn không ít giáo viên ở vùng sâu, vùng cao, biên giới trên địa bàn tỉnh phải đối mặt với muôn vàn khó khăn kể cả vật chất lẫn tinh thần.

Lên Sơn Tống nghe chuyện “gieo chữ”

Thứ Sáu, 20/11/2020 08:58
Lên Sơn Tống nghe chuyện “gieo chữ”

ĐBP - “Dốc thầy Thanh, thầy Hùng”, “cầu thầy Chiến”… là tên những địa điểm đặc biệt trên đường “gieo chữ” của giáo viên Trường Tiểu học số 2 Na Tông (bản Sơn Tống, xã Na Tông, huyện Ðiện Biên). Ðặc biệt nhưng không phải là nơi ghi dấu kỷ niệm vui mà là đoạn đường gian nan, khiến nhiều giáo viên từng bị ngã xe, tai nạn. Dù nhọc nhằn, và cả hiểm nguy nhưng bằng lòng yêu nghề, thương trẻ, thầy, cô giáo vùng cao nơi đây vẫn vượt lên tất cả để mang con chữ đến với học sinh các bản giáp biên, với kết quả 100% học sinh tiểu học ra lớp.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top