Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội để xét tuyển

Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội để xét tuyển

Thứ Hai, 29/11/2021 09:35

Theo thông tin từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 7 trường đại học khu vực phía Bắc vừa ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác tham gia tổ chức và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì thực hiện trong năm 2022 để xét tuyển đại học.

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi đón học sinh đi học trở lại

Chủ Nhật, 28/11/2021 15:26
Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi đón học sinh đi học trở lại

ĐBP - Từ ngày 29/11, nhiều trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Điện Biên bắt đầu đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Vì vậy, thời điểm hiện tại, các trường học đã chuẩn bị xong về cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đến trường.

Dạy học linh hoạt, thích ứng an toàn trong dịch bệnh

Thứ Bảy, 27/11/2021 09:24
Dạy học linh hoạt, thích ứng an toàn trong dịch bệnh

ĐBP - Từ ngày 1 - 25/11 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 139 trường hợp mắc Covid-19 thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo, trong đó 101 học sinh và 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên kéo theo đó là 4.122 F1 và 10.411 F2. Các trường hợp nhiễm Covid-19 thuộc các huyện: Điện Biên, Mường Nhé, Mường Chà, Mường Ảng và TP. Điện Biên Phủ. Ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quyết định cho trẻ mầm non, tiểu học, THCS, học viên một số địa phương tạm dừng đến trường để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2022 về chủ đề biến đổi khí hậu

Thứ Sáu, 26/11/2021 09:41
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2022 về chủ đề biến đổi khí hậu

Ngày 25-11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021), trao giải Ba quốc tế và phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022).

Điều kiện xét thăng hạng giảng viên đại học công lập

Thứ Sáu, 26/11/2021 09:05
Điều kiện xét thăng hạng giảng viên đại học công lập

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 31/2021/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học công lập.

Phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học

Thứ Sáu, 26/11/2021 08:22

ĐBP - Nhận thức rõ những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và môi trường sống, ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc; đặc biệt quan tâm xây dựng môi trường học đường không khói thuốc.

Động viên, hỗ trợ học sinh cách ly phòng chống dịch

Thứ Năm, 25/11/2021 14:25
Động viên, hỗ trợ học sinh cách ly phòng chống dịch

ĐBP - Dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ diễn biến phức tạp; trong đó rất nhiều giáo viên, học sinh tại các trường học dương tính với SARS-CoV-2 và cả nghìn giáo viên, học sinh là F1 đang thực hiện cách ly tập trung ngay tại trường học để đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch. Cùng với việc nhanh chóng thích ứng chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến và các hình thức học tập khác phù hợp với điều kiện thực tiễn thì tại các trường học được trưng tập thành khu cách ly tập trung cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên; đặc biệt học sinh khó khăn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Khắc phục khó khăn, thích ứng dạy và học

Thứ Năm, 25/11/2021 11:09
Khắc phục khó khăn, thích ứng dạy và học

ĐBP - Dịch Covid -19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó tác động mạnh mẽ đến công tác giáo dục và đào tạo. Khắc phục khó khăn, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé đã và đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, thích ứng trong dạy và học nhằm vừa tham gia phòng, chống dịch; đồng thời bảo đảm chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học.

Cải thiện điều kiện học tập cho học sinh vùng khó khăn

Thứ Năm, 25/11/2021 09:28
Cải thiện điều kiện học tập cho học sinh vùng khó khăn

Giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành cùng vào cuộc, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các huyện, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng lớp học kiên cố; vận động giáo viên, phụ huynh học sinh hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng; kết hợp sử dụng nguồn ngân sách nhà nước một cách linh hoạt trong việc hỗ trợ các đơn vị xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục... là những giải pháp mà các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đã thực hiện trong thời gian qua nhằm tạo điều kiện hơn nữa về học tập cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các địa phương.

Tọa đàm nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên phổ thông

Thứ Tư, 24/11/2021 10:00
Tọa đàm nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên phổ thông

Ngày 23-11, Ban Quản lý Chương trình ETEP (Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông) thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm về bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Buổi tọa đàm được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham gia của nhiều trường đại học sư phạm, cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên phổ thông...

Quan tâm đặc biệt đối với giáo viên mầm non tư thục

Thứ Ba, 23/11/2021 09:43
Quan tâm đặc biệt đối với giáo viên mầm non tư thục

Đại dịch COVID-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó giáo dục là một trong những ngành chịu tác động, ảnh hưởng nhiều nhất, đặc biệt đối với cấp học giáo dục mầm non. Trước tình hình này, Bộ GD&ĐT đã rà soát, đánh giá thực trạng và nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /