Trăn trở từ Nậm Sin

Trăn trở từ Nậm Sin

Thứ Tư, 25/11/2020 09:44

ĐBP - Không phải lần đầu đến bản Nậm Sin, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé - bản người dân tộc Si La duy nhất trên địa bàn tỉnh Điện Biên; nhưng mỗi lần tới thăm bản, chúng tôi lại thêm một lần nặng trĩu những suy tư, trăn trở về đời sống và tư tưởng của bà con người Si La - một trong những nhóm dân tộc ít người nhất tại Việt Nam.

Phụ nữ Mường Chà chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Thứ Tư, 25/11/2020 08:52
Phụ nữ Mường Chà chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

ĐBP - Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mường Chà đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của hội viên và nhân dân trong việc chung tay phòng, chống rác thải nhựa. Qua đó, từng bước thay đổi thói quen, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon góp phần bảo vệ môi trường.

Bó Én xây dựng bản xanh - sạch - đẹp

Thứ Tư, 25/11/2020 08:48
Bó Én xây dựng bản xanh - sạch - đẹp

ĐBP - Ðể nâng cao nhận thức cho người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường trong sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt, nhất là khu vực nông thôn, các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến xã trên địa bàn huyện Tủa Chùa tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động. Trong đó, Hội phụ nữ các cấp đã triển khai, duy trì nhiều phong trào vệ sinh môi trường hiệu quả, như: Cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, mô hình thu gom rác thải sinh hoạt khu dân cư, thôn, bản; mô hình “Ðoạn đường xanh - sạch - đẹp”... 

Miền Bắc đón không khí lạnh với cường độ yếu

Thứ Ba, 24/11/2020 09:29
Miền Bắc đón không khí lạnh với cường độ yếu

Các tỉnh thành vùng núi phía Bắc đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nhưng với cường độ yếu nên nền nhiệt giảm không quá nhiều, trời có mưa, mưa rào nhẹ rải rác.

Từ đêm nay (23/11) các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh

Thứ Hai, 23/11/2020 10:29
Từ đêm nay (23/11) các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh

Hiện nay, 23-11, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiến gần đến biên giới phía bắc nước ta. Dự báo, trưa và chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

BHXH các tỉnh, thành phố cần tìm giải pháp đột phá trong phát triển đối tượng tham gia BHYT

Thứ Hai, 23/11/2020 10:11
BHXH các tỉnh, thành phố cần tìm giải pháp đột phá trong phát triển đối tượng tham gia BHYT

Trước tác động nặng nề của dịch Covid-19, việc phát triển đối tượng bảo hiểm y tế  đã gặp nhiều khó khăn. 

Ngành Hàng không hạn chế tối đa chậm, hủy chuyến trong dịp cao điểm tết

Thứ Hai, 23/11/2020 10:10

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch phục vụ vận tải và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021.

Ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động

Thứ Hai, 23/11/2020 09:01
Ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động

ĐBP - Tai nạn lao động (TNLÐ) trở thành nỗi ám ảnh khi làm suy yếu hoặc mất sức lao động đối với người lao động, trường hợp nghiêm trọng có thể mất đi tính mạng, là nỗi đau cho người thân và gánh nặng của xã hội. Tuy nhiên vì rất nhiều nguyên do các vụ TNLÐ vẫn xảy ra. Trong 6 tháng đầu năm 2020 toàn tỉnh xảy ra 46 vụ TNLÐ; trong đó khu vực có quan hệ lao động toàn tỉnh đã xảy ra 1 vụ TNLÐ làm 3 người chết; khu vực không có quan hệ lao động số vụ TNLÐ là 45 vụ, khiến 46 người lao động bị tai nạn (6 người chết; 11 người bị thương nặng...). Ðáng chú ý là số vụ TNLÐ giản đơn trong nông nghiệp 31 vụ (chiếm 68,9%); lao động giản đơn trong xây dựng nhà cửa 7 vụ (15,6%); thợ mộc và thợ làm gỗ 4 vụ (8,9% trên tổng số vụ TNLÐ), còn lại là các vụ TNLÐ hoạt động lắp ráp máy móc cơ khí, cơ khí điện.

Kiểm soát ngộ độc từ rượu ngâm

Chủ Nhật, 22/11/2020 07:31
Kiểm soát ngộ độc từ rượu ngâm

ĐBP - Trong y học cổ truyền, rượu ngâm là một trong những bài thuốc được các lương y áp dụng trong chữa bệnh. Thế nhưng, những năm gần đây tình trạng người dân tự ý ngâm rượu với nhiều loại rễ, củ, quả, cây rừng hay động vật… đang diễn ra phổ biến. Ðã có nhiều lời cảnh báo về tác hại và những trường hợp bị ngộ độc rượu ngâm nhưng không ít người vẫn phớt lờ.

Ðể không còn nỗi đau do tai nạn giao thông

Thứ Bảy, 21/11/2020 11:24
Ðể không còn nỗi đau do tai nạn giao thông

ĐBP - Tai nạn giao thông (TNGT) đã và đang mang đến nỗi đau lớn của nhiều gia đình. Những đau thương, mất mát từ mỗi vụ TNGT không chỉ là nạn nhân và người thân, mà còn là nỗi xót xa, trăn trở của cộng đồng xã hội.

Cải cách hành chính ở Văn phòng UBND tỉnh

Thứ Sáu, 20/11/2020 09:01
Cải cách hành chính ở Văn phòng UBND tỉnh

ĐBP - Thời gian qua, Văn phòng UBND tỉnh triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cải cách hành chính (CCHC). Trong đó triển khai, thực hiện hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến CCHC. Kết quả đạt được về CCHC đã và đang góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Văn phòng UBND tỉnh.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top