Ðảm bảo an toàn giao thông kết hợp phòng, chống dịch Covid-19

Ðảm bảo an toàn giao thông kết hợp phòng, chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 07/03/2021 09:49

ĐBP - Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, thời gian qua các lực lượng: Công an, quân đội, y tế, dân quân, đoàn thanh niên… đã phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm tra kiểm soát đối với người và phương tiện tham gia giao thông. Nhờ đó tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, dịch Covid-19 được kiểm soát.

Phụ nữ Ðiện Biên Ðông chung tay chống rác thải nhựa

Chủ Nhật, 07/03/2021 09:25
Phụ nữ Ðiện Biên Ðông chung tay chống rác thải nhựa

ĐBP - Thời gian qua, phong trào phòng, chống rác thải nhựa của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ðiện Biên Ðông đã được các cấp Hội quan tâm thực hiện và nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo chị em phụ nữ. Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong phòng, chống rác thải nhựa đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Huyện Điện Biên Đông: 1 người tử vong do tai nạn lao động

Thứ Bảy, 06/03/2021 17:17

ĐBP - Khoảng 16 giờ ngày 5/3, tại mỏ chì thuộc bản Huổi Tao A, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 1 người bị thương và tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện.

Giữ rừng là giữ ấm no

Thứ Bảy, 06/03/2021 12:42
Giữ rừng là giữ ấm no

ĐBP - Mỗi buổi sáng, người dân bản Hua Huổi Luông, xã Lay Nưa (TX. Mường Lay) lại lên rừng. Họ đi gom củi khô về đun nấu, tìm cây thuốc chữa bệnh, phát quang cây cối để phòng chống cháy rừng và hơn hết là thực hiện “tuần rừng” để không cho ai chặt phá rừng của bản... Nhờ đó mà những cánh rừng của bản Hua Huổi Luông ngày càng tươi tốt, phát triển.

Góc nhìn tiêu điểm

“Khoảng lặng” cần thiết

Thứ Bảy, 06/03/2021 12:36

ĐBP - Mọi năm, tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba là mùa lễ hội tại các địa phương, mùa du xuân của các hộ gia đình. Tuy nhiên, năm nay là năm thứ 2 không có mùa lễ hội bởi vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương.

Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng

Thứ Sáu, 05/03/2021 09:06
Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng

ĐBP - Phát huy vai trò tuổi trẻ, năm qua, Ban Chấp hành Ðoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã lãnh đạo các cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng; tích cực tham gia chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội… từ đó góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

TP. Điện Biên Phủ: Cháy lớn tại chợ Noong Bua

Thứ Năm, 04/03/2021 22:11
TP. Điện Biên Phủ: Cháy lớn tại chợ Noong Bua

ĐBP - Vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 4/3, người dân trong khu vực chợ Noong Bua, phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ phát hiện thấy lửa cháy từ hệ thống ki ốt của một tiểu thương nằm ở trung tâm chợ Noong Bua nên đã kêu gọi người dân khu vực tham gia chữa cháy và thông báo cho lực lượng chức năng tới ứng cứu.

Điện Biên: Một người bị điện giật trọng thương

Thứ Năm, 04/03/2021 12:16
Điện Biên: Một người bị điện giật trọng thương

ĐBP - Trèo lên cột điện của đường dây 35KV, anh Trần Văn C. bị điện giật treo lơ lửng, sau đó đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Lịch sử và ý nghĩa

Thứ Năm, 04/03/2021 09:37

Lịch sử ngày 8/3

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Phụ nữ góp sức phòng, chống dịch

Thứ Năm, 04/03/2021 09:33
Phụ nữ góp sức phòng, chống dịch

ĐBP - Cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 chưa kết thúc nhưng các ca nhiễm trên địa bàn tỉnh ta đã nhanh chóng được kiểm soát, không để lây lan, ổn định tình hình trở lại. Trong công tác này, đóng vai trò quan trọng không thể không kể đến các cán bộ, chị em phụ nữ trên địa bàn. Họ không chỉ là những người tích cực tuyên truyền, vận động thực hiện các quy định phòng, chống dịch; là hậu phương vững chắc, tham gia ủng hộ, hỗ trợ hậu cần, mà còn là những nhân tố trong tuyến đầu chống dịch.

Những bông hoa viết lên câu chuyện của chính mình

Thứ Năm, 04/03/2021 09:28
Những bông hoa viết lên câu chuyện của chính mình

ĐBP - Phụ nữ vẫn thường được xem là phái yếu, cần được che chở, bảo vệ. Nhưng với những công việc mà họ đảm nhận; thành quả, vị trí trong xã hội mà họ đạt được, phụ nữ ngày nay đã nâng cao vị thế của mình, chứng minh họ là phái đẹp, không đồng nghĩa với phái yếu. Từ vùng cao đến thành phố trên địa bàn tỉnh ta, những người phụ nữ không dựa dẫm mà tự mình vươn lên, vượt qua khó khăn, làm chủ cuộc đời, như những bông hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top