Siết chặt chất lượng kiểm định phương tiện

Thứ Hai, 20/05/2019 10:00

Vụ việc bị phát hiện tại Trung tâm đăng kiểm 98-03D (trụ sở tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) vào tháng 3-2019, đã cho thấy Trung tâm đăng kiểm (TTĐK) này dù không kiểm định xe trên thực tế nhưng vẫn cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho năm xe ô-tô tải mang BKS tỉnh Lào Cai. Để tránh bị phát hiện qua ca-mê-ra giám sát, các đăng kiểm viên đã đưa xe ô-tô khác cùng kiểu loại vào dây chuyền và điền kết quả trong hồ sơ kiểm định.

Vẫn khó “sân chơi” cho thiếu nhi dịp hè

Thứ Hai, 20/05/2019 09:11

ĐBP - Mùa hè đến, học sinh tạm chia tay trường lớp cũng là lúc các bậc phụ huynh thêm nỗi lo quản lý con em trong dịp hè. Làm thế nào để các con có kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú sau một năm học đầy căng thẳng, vất vả; tránh được những tai nạn thương tích đáng tiếc có thể xảy ra là điều băn khoăn, lo lắng của các bậc phụ huynh. Và thiếu sân chơi đang là trở ngại đối với nhu cầu vui chơi lành mạnh của trẻ em hiện nay...

Giúp người nghèo “an cư”

Thứ Hai, 20/05/2019 08:33
Giúp người nghèo “an cư”

ĐBP - Chúng tôi đến thăm gia đình chị Mùa Thị Di, ở bản Hồ Chim, xã Ma Thì Hồ (huyện Mường Chà) - một trong những hộ nghèo được hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng nhà Ðại đoàn kết. Trong căn nhà mới rộng chừng 50m2, nền cứng, mái lợp prô xi măng, rộn tiếng cười đùa của những đứa trẻ; chị Di xúc động kể: Chồng tôi mất sớm, tôi cùng 3 con nhỏ sống trong ngôi nhà vách đất, lợp gianh xiêu vẹo, cứ mưa là dột khắp nơi. Nhưng cuộc sống khó khăn, không thể làm được nhà mới. Tôi may mắn được Nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng để mua gỗ, dân bản góp công sức giúp san nền, chuyển vật liệu để xây dựng được ngôi nhà mới. Mẹ con tôi vui lắm!

Tăng cường thanh, kiểm tra pháp luật lao động

Thứ Hai, 20/05/2019 08:25
Tăng cường thanh, kiểm tra pháp luật lao động

ĐBP - Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLÐ) năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLÐ tại nơi làm việc” với nhiều hoạt động thiết thực cùng với đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động đã góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp cải thiện điều kiện lao động, sức khỏe cho người lao động.

BHXH Mường Nhé tăng cường thu hồi nợ đọng BHXH

Thứ Hai, 20/05/2019 08:15

ĐBP - Ông Ðỗ Xuân Kỳ, Giám đốc BHXH huyện Mường Nhé cho biết: Quý I/2019, ước tổng nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp trên địa bàn huyện là 296 triệu đồng. So với mặt bằng chung của toàn tỉnh, số tiền nợ đọng nói trên không lớn, song với một địa phương còn nhiều khó khăn như Mường Nhé thì cũng đáng báo động. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên chủ yếu là do doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh không hiệu quả; thiếu nguồn vốn và lao động... Do đó, các doanh nghiệp nợ đọng lớn từ năm trước vẫn tiếp tục kéo dài, không khắc phục được dẫn đến số nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN ngày càng tăng. Ðiển hình như: Doanh nghiệp Tư nhân Tuấn Ðạt…

Trao tặng 55 tác phẩm ảnh báo chí cho Văn phòng UBND tỉnh

Thứ Bảy, 18/05/2019 18:54
Trao tặng 55 tác phẩm ảnh báo chí cho Văn phòng UBND tỉnh

ĐBP - Ngày 18/5, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức lễ nhận tác phẩm báo chí của nhà báo Hồng Hải về Điện Biên xưa và nay. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Ngọc Hân, Tổng Biên tập Báo Điện Biên Phủ; Nguyễn Quang Hưng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Vân Chương, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và đại diện lãnh đạo Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Điện Biên: Phát hiện và di dời quả bom dưới lòng suối

Thứ Sáu, 17/05/2019 18:36
Điện Biên: Phát hiện và di dời quả bom dưới lòng suối

ĐBP - Xác nhận với phóng viên ngày 17/5, Trung tá Vũ Thành Sơn, Phó Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết: Đơn vị đang triển khai lên phương án di dời và hủy nổ đối với một quả bom được xác định bị ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Quả bom được phát hiện ngày 15/5, tại khu vực xã Pom Lót, huyện Điện Biên.

Xã Nà Nhạn đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Sáu, 17/05/2019 17:51
Xã Nà Nhạn đạt chuẩn nông thôn mới

ĐBP - Ngày 17/5, UBND huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố xã Nà Nhạn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018; nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM trong huyện lên 13/25 xã.

Nậm Pồ Diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn

Thứ Sáu, 17/05/2019 17:45
Nậm Pồ Diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn

ĐBP - Ban Chỉ đạo Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nậm Pồ vừa tổ chức diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại xã Chà Tở.

Liên đoàn Lao động tỉnh

Thăm, tặng quà công nhân, lao động bị tai nạn lao động

Thứ Sáu, 17/05/2019 17:42
Thăm, tặng quà công nhân, lao động bị tai nạn lao động

ĐBP - Nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019, ngày 17/5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân, lao động bị tai nạn lao động nặng trên địa bàn. Đó là ông Nguyễn Trọng Tấn (mất sức lao động 97%); ông Nguyễn Xuân Thắng (mất sức lao động 95%) và bà Lù Thị Cao (mất sức lao động 91%) đều ở TP. Điện Biên Phủ; ông Vừ A Lử (mất sức lao động 81%) ở huyện Tủa Chùa; bà Cao Thị Huế ở huyện Tuần Giáo.

Cháy nhà dân, gây thiệt hại lớn về tài sản

Thứ Sáu, 17/05/2019 16:39
Cháy nhà dân, gây thiệt hại lớn về tài sản

ĐBP - Khoảng 7h sáng 17/5, tại bản Na Dôn, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên xảy ra vụ hoả hoạn, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân, trị giá khoảng 700 triệu đồng. Cụ thể, vụ cháy xảy ra tại gia đình ông Cà Văn Hoa làm cháy toàn bộ ngôi nhà sàn và các vật dụng trong gia đình. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do buổi sáng gia đình ông Hoa sử dụng bếp củi để nấu ăn; sau đó khi đi làm đã không dập tắt bếp nên ngọn lửa bùng lên gây cháy nhà.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /